Ngày 17-1, Công an quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa bắt 6 đối tượng nghiện ma túy chuyên cướp tài sản. Điều đặc biệt là sau khi phê ma túy, các đối tượng này ra đường gặp đâu cướp đó.

Các đối tượng gồm Lê Hoàng Trung (18 tuổi, ngụ Phú Nhuận), Nguyễn Anh Thiện (16 tuổi, quê Khánh Hoà), Thạch Minh Lợi (tự “Quẹo”, 15 tuổi, quê Trà Vinh), Bùi Hải Đăng (18 tuổi, quê Cần Thơ), Phan Đức Hiền (tự “Bi”, 17 tuổi, ngụ quận 3) và Tô Hải Quang (20 tuổi, ngụ Bình Thạnh).

6 đối tượng trong băng cướp giật nghiện ma túy

Từ cuối năm 2018 và những ngày đầu năm 2019, Công an quận Thủ Đức và Công an các quận huyện lân cận nhiều nạn nhân đã đến trình báo vì bị một nhóm đối tượng nhỏ tuổi cướp giật tài sản. Các đối tượng này rất manh động sẵn sàng đánh nạn nhân để thực hiện mục đích cướp.

Nhận được thông tin trình báo của người dân, Công an quận Thủ Đức đã cử nhiều tổ công tác vào cuộc điều tra lần theo dấu vết và xác định nhóm đối tượng này là do 2 đối tượng Trung và Thiện (18 và 16 tuổi) cầm đầu nên tổ chức vây bắt. 6 đối tượng trong nhóm lần lượt sa lưới, Công an quận Thủ Đức thu giữ của các đối tượng nhiều ĐTDĐ và xe máy, trong đó có cả tài sản mà các đối tượng cướp được để lại sử dụng.

Tang vật

Các đối tượng này khai nhận đều bỏ nhà sống lang thang nghiện ma túy nên tụ tập lại với nhau thành một nhóm và “gặp ai cướp nấy”, chiến lợi phẩm sẽ được đem bán để mua ma túy và thuê khách sạn “phê” tập thể.

Từ ngày hợp nhóm, các đối tượng đã gây ra gần 20 vụ cướp, cướp giật tài sản, trong đó chủ yếu là xe máy, ĐTDĐ. Nạn nhân của các đối tượng này đa phần là phụ nữ. Các đối tượng này thường chia cặp và dùng xe máy tảo quanh các tuyến đường tìm “con mồi”. Nếu bị nạn nhân chống cự chúng sẵn sàng đánh lại để thoát thân.  

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Anh Thư