Theo nạn nhân Trương Minh Tâm (20 tuổi, ngụ Bình Tân) thuật lại, khoảng 3h ngày 27-6, anh đi bộ đến trước số 103/20 đường Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú thì bị một nhóm đối tượng xông vào đánh tới tấp và cướp ĐTDĐ hiệu OPPO F3 tẩu thoát.

Anh Tâm chạy về phòng trọ lấy chiếc xe gắn máy BKS 59S1-671.92 chở bạn là Đăng Văn Hậu (16 tuổi, ngụ Tân Phú) đến Công an trình báo. Tuy nhiên, khi đi qua đường Tân Hương thì bị nhóm cướp lúc nãy phát hiện. Các đối tượng này cầm mã tấu, dao kiếm leo lên xe truy đuổi theo anh Tâm và Hậu.

Đến trước số 376 đường Tân Hương, nhóm đối tượng dùng kiếm chém vào vai anh Hậu. Anh Tâm cũng bị các đối tượng dùng hung khí chém trúng tay và chân. Hai anh Tâm và Hậu bỏ xe, chạy bộ để thoát thân. Nhóm đối tượng này đã lấy luôn chiếc xe gắn máy của 2 nạn nhân.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Từ lời khai của 2 nạn nhân và một số nạn nhân khác cho biết, đặc điểm của nhóm đối tượng này tuổi đời còn rất nhỏ (từ 15 đến 19 tuổi), nhiều đối tượng có biểu hiện như ngáo đá.

Tiến hành truy xét, Công an quận Tân Phú nhanh chóng khoanh vùng và bắt được 12 đối tượng trong nhóm cướp trên gồm Huỳnh Nhật Thanh (18 tuổi), Lê Thanh Tùng (15 tuổi), Trương Văn Đạo (16 tuổi), Đoàn Đăng Khoa (17 tuổi), Võ Văn Tiến (19 tuổi), Phan Tấn Danh (15 tuổi), Đặng Xuân Xinh (16 tuổi); Lê Tuấn Hải (16 tuổi); Lầu Phương Thành Nhân (16 tuổi), Lê Tuấn Thanh (17 tuổi, tất cả cùng ngụ Tân Phú), Lưu Tấn Lộc (15 tuổi, ngụ Bình Chánh) và Lê Minh Nhật (16 tuổi, ngụ Bình Tân).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã gây ra nhiều vụ cướp bằng hung khí. Sau khi cướp được tài sản các đối tượng đem bán chia nhau nướng vào game online và sử dụng ma túy đá.

M.Đức