Khoảng 10h50’, ngày 22/10, chị Nguyễn Thị Út Mau (SN 1987, trú tại xã Nam Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) cùng gia đình đến tham quan, viếng Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam (phường Núi Sam, TP Châu Đốc).

 Khi gia đình chị Mau đi bộ đến chùa Tây An, Dũng đến mời chị Mau ghé sạp bán vật phẩm gần đó mua 1 giỏ trái cây và một số vật phẩm hết 380.000 đồng. Chị Mau vừa trả tiền xong, Dũng mang số vật phẩm đến bức tượng trước chùa Tây An, tự ý sắp xếp đồ cúng trên bàn.

Các đối tượng Đến, Huy và Dũng (từ trái qua).

Đến cũng tự lấy 1 cặp đèn cầy, còn Huy tự xé 3 cây nhang lớn đốt lửa và đưa cho chị Mau để thực hiện nghi thức viếng. Sau khi chị Mau viếng xong, Dũng đòi trả thêm số tiền 400.000 đồng, chị Mau không đồng ý, thì bị Dũng đe dọa. Hoảng sợ, chị Mau đã trả tiền cho Dũng.

Chưa dừng lại, Huy đến đòi tiền chị Mau 3 cây nhang với giá 300.000 đồng. Chị Mau không đồng ý liền bị Huy đe dọa. Lúc này, chị Mau buộc phải đưa cho Huy 200.000 đồng và nói hết tiền.

Khi chị Mau vừa quay đi, thì Đến đi theo đòi tiền cặp đèn cầy với giá 400.000 đồng, chị Mau cương quyết không trả thì tiếp tục bị đe dọa. Người nhà chị Mau phát hiện sự việc, sợ bị tấn công nên trả cho Đến 200.000 đồng.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an phường Núi Sam đến mời các đối tượng về trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tiền của chị Mau.


T. Tầm - T. Lĩnh