Hành vi của bị cáo Phương là đặc biệt nghiêm trọng, đã vận chuyển ma tuý gần 500g, cần xử lý nghiêm mới có tác dụng phòng ngừa răn đe.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 6-10-2016, Công an quận 4 phối hợp Công an phường 13, quận 4 kiểm tra khách sạn Nhật Hoàng trên đường Nguyễn Tất Thành thuộc phường13, quận 4. Qua kiểm tra hành chính, phát hiện tại phòng 204 do Nguyễn Hoàng Phương thuê có cất giấu ma tuý. Thu giữ trong phòng Phương gần 500g Methamphetamine.

Tại Cơ quan điều tra, ban đầu Phương khai do nghiện ma tuý nên nhận đi giao ma tuý cho một đối tượng tên Thắng ( không biết lai lịch). Lần đầu tháng 9/2016, Phương nhận ma tuý của Thắng đem đi giao và được trả công 2 triệu đồng. Lần thứ hai vào ngày 6/10/2016, Phương đang ở quận 7, Thắng gọi nói Phương đem ma tuý giao cho một người tên Thành và được trả công 10 triệu đồng. Sau đó, Phương đến chợ Phạm Văn Hai nhận ma tuý và đem đến khách sạn Nhật Hoàng thì bị phát hiện bắt giữ.

Tuy nhiên, sau này, Phương thay đổi lời khai, nói không đi giao ma tuý mà đi giao bánh và cũng không biết gì về số ma tuý để trên. Lời khai của Phương không có cơ sở nên Cơ quan điều vẫn căn cứ vào lời khai ban đầu, chứng cứ phạm tội, qua giám định và truy tố Phương về tội danh trên.


Bùi Phan