Theo cáo trạng, vào khoảng 10h30’ ngày 12/11/2017, do có mâu thuẫn từ trước với nhóm bạn của nạn nhân Nguyễn Chí Tâm (29 tuổi, ngụ phường Thành Phước, thị xã Bình Minh), Sơn thủ sẵn cây kéo cùng với nhóm bạn đi tìm nhóm của Tâm để trả thù. Khi đến xã Đông Bình, Sơn phát hiện Tâm và nhóm bạn của Tâm ở đây nên 2 bên xảy ra cự cải dẫn đến xô xát đánh nhau. 

Sơn dùng cây kéo mang theo đâm 2 nhát vào đùi phải của anh Tâm, làm anh Tâm bị thương nặng. Sau đó, nhóm của Sơn bỏ về Cần Thơ. Anh Tâm được người dân gần đó đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó do sốc mất máu cấp.

Sơn tại phiên tòa.

Ngày 22-5, TAND thị xã Bình Minh đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Sơn 7 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích nhưng bị cáo Sơn kháng án.

Trong phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án này, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo mang tính chất nghiêm trọng, côn đồ, xem thường pháp luật nên đã tuyên phạt bị cáo Sơn 10 năm tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”.

Được biết, Sơn từng có tiền án về tội “Giết người và cướp tài sản”, trở về địa phương vào tháng 11-2014 và  tiền sự về hành vi “gây rối trật tự công cộng” vào tháng 3-2017.


Hoàng Thân – Quốc Trung