Ngày 17-9, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Hoàng Trọng Đông (44 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) mức án tử hình về các tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, mặc dù biết chị Nguyễn Thị Mộng Thi đã có chồng con nhưng từ năm 2006, Đông và chị Thi vẫn đến với nhau. Trong thời gian này, do nghi ngờ chị Thi có quan hệ với bạn học cũ nên 2 người hay xảy ra cãi.

Bị cáo Hoàng Trọng Đông tại toà

Ngày 30-6-2015, Đông gọi điện rủ chị Thi đến phòng trọ mới thuê tại phường 9, quận Tân Bình chơi. Tại đây, Đông lại ghen tuông dẫn đến hai bên cự cãi. Trong lúc tức giận, Đông đã dùng tay kẹp cổ rồi siết chặt khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó. 

Sau khi gây án, Đông đi mua dây nilon, bao tải về quấn xác nạn nhân để trong nhà trọ suốt hai ngày. Trong hai ngày đó, Đông mang xe máy nạn nhân đi cầm được 24 triệu đồng tiêu xài. Đồng thời, để gia đình chị Thi không nghi ngờ vì sự mất tích của nạn nhân, Đông lấy điện thoại iphone của nạn nhân nhắn tin cho chồng và em gái nạn nhân với nội dung: Chị Thi đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, gia đình đừng tìm và chăm sóc giúp con gái.

Đến ngày 2-7-2015, Đông sử dụng xe máy chở xác nạn nhân xuống tận huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quăng xuống hố, bên trong một bãi đất trống phi tang. Sau đó, Đông đi thẳng xuống nhà anh trai ở TP Vũng Tàu chơi. 

Trong thời gian này, nghĩ mình cầm chiếc xe của chị Thi với giá quá rẻ, Đông tiếc của nên nhắn tin cho chị gái chị Thi với nội dung, trước khi đi nước ngoài xuất khẩu, chị Thi cầm chiếc xe ở tiệm cầm đồ và cho địa chỉ người này đến chuộc. Sau đó, Đông bỏ về quê ở Vĩnh Phúc sinh sống.

Gần hai năm sau khi Đông gây án, ngày 3-4-2017, một người dân đi chăn bò phát hiện bộ xương người khô nên báo Công an. Hơn một tháng sau, qua giám định ADN đây chính là nạn nhân Thi. Chỉ 24h sau đó, Đông đã bị Công an bắt giữ.

Quá trình điều tra và xét xử tại toà, Đông thành khẩn nhận tội và khai động cơ gây án là do ghen tuông vì quá yêu chị Thi. Sau khi chị Thi chết, Đông ôm xác nạn nhân và ngủ chung suốt hai ngày trước khi phi tang.

A.Huy - Hồng Sơn