Sau khi được cơ quan Công an mời làm việc, trước sự chứng kiến của lực lượng chức năng và gia đình cháu bé, Hà Văn Toản (22 tuổi, trú tại xã Miềng Chung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Chiều 4-4, trao đổi với PV Báo CAND về đối tượng Hà Văn Toản, ông Lò Trung Đoàn, Chủ tịch UBND xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn cho biết: “Đối tượng Toản mặc dù đã lập gia đình và có 2 người con, nhưng tính tình cũng không được bình thường, đối tượng cũng chưa từng có tiền án, tiền sự”.

Đối tượng Toản tại Cơ quan công an điều tra (Ảnh: Tuyết Lan)

Dù đã có gia đình nhưng Toản hay uống rượu và gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Nhiều lần chính quyền địa phương đã phải đến nhắc nhở, khuyên bảo đối tượng này tu trí làm ăn.

Nhà cháu bé và nhà Toản là hàng xóm ở ngay gần nhà nhau nên sự việc xảy ra khiến ai cũng bất ngờ. Bố mẹ cháu Q. cũng còn rất trẻ, chỉ tầm bằng tuổi Toản.

Ông Đoàn cũng cho biết thêm, đây là sự việc đặc biệt nghiêm trọng khiến dư luận địa phương bức xúc. Trong ngày hôm nay (4-4), rất nhiều các tổ chức đoàn thể cũng đã tới thăm hỏi và động viên cháu bé cùng gia đình nạn nhân.

Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc cháu bé Q. đã được gia đình đưa xuống bệnh viện Đa khoa để kiểm tra. Hiện tại, tâm lý và sức khỏe cháu bé đã bình thường trở lại. 

Hiện Công an huyện Mai Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Nạn nhân trong vụ việc này là cháu Hoàng Thị Hồng Q, 5 tuổi, trú cùng bản với Hà Văn Toản (bản Nà Nọi, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La)

Trước đó, khi bé gái này sang nhà Toản chơi cùng với một số cháu bé cùng xóm, Toản đã nảy sinh ý định xâm hại cháu Q nên đã rủ cháu ra đồi sau nhà chị gái (gần nhà của Toản) để hái mận. Sau đó Toản đã dùng vũ lực thực hiện thực hiện hành vi xâm hại tình dục cháu Q. 

Cháu Q đã kể toàn bộ sự việc cho bố đẻ nghe và bố cháu đã làm đơn trình báo với cơ quan Công an.

Sau khi xác minh, cơ quan Công an huyện Mai Sơn đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Hà Văn Toản để điều tra, làm rõ hành vi hiếp dâm trẻ em.

Thúy Hằng