Sáng 30-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã thực hiện lệnh tạm giam đối với 5 đối tượng gồm: Đặng Hoàng Bé (SN 1991) ngụ thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, Huỳnh Thanh Nhật (SN 1994), ngụ huyện Vĩnh Cữu, tỉnh Đồng Nai; Nguyễn Thị Kiều Trang (SN 1991), Nguyễn Minh Tiến (SN 1996) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 2000) cùng ngụ huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang về hành vi trộm cắp tài sản.

5 đối tượng chọn Kiên Giang là "nơi làm ăn".

Tại cơ quan Công an, 5 đối tượng đều tạm trú ở tỉnh Bình Dương đã khai nhận: từ đầu năm 2019 đến nay, chúng rủ nhau về Kiên Giang thuê nhà nghỉ ở TP Rạch Giá để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Trong đó, người chủ mưu để thực hiện hành vi trộm cắp là Đặng Hoàng Bé. 

Bước đầu Bé thừa nhận đã cùng đồng bọn thực hiện 8 vụ lấy trộm 9 chiếc xe máy trên địa bàn tỉnh Kiên Giang với thủ đoạn đi cùng đi trên 3 chiếc xe máy, chạy tìm chủ xe sơ hở là lấy trộm, trong đó Bé và Nhật trực tiếp ra tay bẻ khóa trộm xe, 3 đối tượng còn lại là Tiến, Trang và Huyền làm nhiệm vụ canh đường. 

Có ngày băng nhóm này thực hiện 3 vụ trộm. Số xe lấy được cả bọn thay đổi biển số rồi đem đến gửi ở các điểm giữ xe, sau đó chờ thời cơ thuận lợi, mang về Bình Dương tiêu thụ với giá mổi chiếc từ 10 đến 30 triệu đồng. 

Tang vật vụ án.

Rạng sáng 28-3, sau khi lấy trộm xe máy đem về điểm hẹn trên địa bàn TP Rạch Giá rồi chuẩn bị đem đến Bình Dương tiêu thụ thì cả 5 tên trộm này đã bị Công an bắt quả tang.

Sau khi bắt giữ băng nhóm, Cơ quan Công an đã thu giữ 4 xe máy, 40 triệu đồng (bọn chúng khai nhận tiền này vừa bán xe lấy trộm chưa kịp tiêu xài), 1 cây dao bấm, nhiều biển số xe và dụng cụ dùng để bẻ khóe xe. 

Trong số tang vật thu giữ có 3 chai xịt hơi cay mà Bé, Nhật và Tiến luôn thủ sẳn, dùng để chống trả khi bị người dân và lực lượng chức năng phát hiện đuổi theo bắt giữ.

Hiện Công an TP Rạch Giá đang thu hồi tang vật trả lại cho bị hại và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Văn Vũ