Ngày 14-8, Công an TP Hà Nội thông tin hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định.

Trước đó, vào sáng ngày 10-8, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) nhận được tin báo của người dân về đường dây mua bán thận hoạt động trên địa bàn.

Đến 14h cùng ngày, Công an huyện Thường Tín đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Quang Đồng (SN 1990, trú tại Duyên Thái, Thường Tín) và Lê Hồng Hùng (SN 1986, trú tại An Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) để điều tra làm rõ về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người. 

Tại cơ quan Công an, Đồng khai nhận, thông qua các mối quan hệ trên mạng xã hội Facebook, đối tượng đã “bắt mối” với một người bán thận. Đồng thỏa thuận mua một quả thận của người này với giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật. 

Sau đó, Đồng tiếp tục tìm người mua thận và đưa ra giá bán là 450 triệu đồng. Những người bán thận được đối tượng đưa đến trọ tại Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì chờ việc bán thận. 

Đối tượng Hùng được phân công đưa đón, chăm nom người bán thận. Trừ các chi phí, mỗi trường hợp Đồng được hưởng 45 triệu đồng, còn Hùng được chi hưởng 10 triệu. 

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thường Tín điều tra, xử lý theo quy định.

Hiệp Bình