Khoảng 9h sáng ngày 24-5, Công an P. Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) nhận được tin báo của chị Ngô T. H. (trú P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) về việc bị kẻ gian móc trộm 18 triệu đồng trong ví khi chị dự một đám cưới trên địa bàn P. Hòa Cường Bắc. 

Hình ảnh “khách lạ trong tiệc cưới” (Kiều Phước Sơn mặc áo kẻ sọc) bị vô tình ghi lại tố kẻ mạo danh trà trộn vào đám cưới, sự kiện để trộm cắp tài sản.

Theo chị H., lúc 18h ngày 22-5, chị có đến dự đám cưới người bạn tại nhà hàng trên đường 2-9. Ngồi trong bàn tiệc, chị H. có để một cái ví da nữ màu hồng trên ghế ngồi, có lúc chị đi giao lưu với các bàn bên cạnh nhưng vẫn để nguyên cái ví ở vị trí cũ… Đến khoảng 19h cùng ngày, khi tiệc tàn chị H. mới cầm chiếc ví ra về và kiểm tra bên trong thì phát hiện mất 18 triệu đồng. 

Chị H. cho biết, ngồi cùng bàn với chị có 4 người trong cty nơi chị làm việc và một thanh niên lạ mặt độ 32-35 tuổi, cao khoảng 1,65m, người đậm, da ngăm đen, tóc ngắn, mặt nhìn khá hiền lành… 

“Người lạ mặt” này ngồi cách vị trí của chị Hiền 1 cái ghế trống và trong suốt quá trình dự tiệc người này chỉ tập trung vào “chuyên môn” ăn, uống chứ không chuyện trò với những người xung quanh.

Trong khi đó, theo thông tin từ phía cô dâu, chú rể, thì “người lạ mặt” tham gia dự tiệc cưới của không hề có trong danh sách khách mời và cũng chẳng là bạn của ai trong số những người đến dự tiệc. 

Cô dâu và chú rể còn cung cấp cho Công an P. Hòa Cường Bắc 2 bức ảnh “vô tình” có mặt trong ảnh chúc rượu tại tiệc cưới để hỗ trợ cơ quan công an nhanh chóng phá án...

 Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, nhân dạng của đối tượng, các điều tra viên cũng xác định thêm: Kẻ lạ mặt này không chỉ xuất hiện và “nẫng tài sản” của khách dự tiệc cưới vào ngày 22-5 mà liên tục trong thời gian qua,  nhiều nhà hàng tiệc cưới trên địa bàn P. Hòa Cường Bắc cũng báo cáo sự việc xảy ra tình trạng trên.

Trong lúc lực lượng Công an đang tiến hành rà soát và truy tìm đối tượng tình nghi thì, vào khoản 16h ngày 25-5, tổ công tác của CAP Hòa Cường Bắc làm nhiệm vụ tại lễ bế giảng năm học của trường mầm non Hoa Ban (đường Lê Bá Trinh, P. Hòa Cường Bắc) phát hiện một thanh niên có nhiều đặc điểm nhân dạng trùng khớp với “người lạ mặt”. 

Trong khi gã thanh niên này đang “tiếp cận” túi xách của một phụ huynh thì lập tức bị tổ công tác bất ngờ ập đến, khóa tay đối tượng.

Tại Công an phường, thanh niên này khai nhận tên Kiều Phước Sơn (34 tuổi), trú P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Sơn cũng nhanh chóng thừa nhận mình chính là “người lạ mặt” ngồi gần chị H. và trộm 18 triệu đồng của chị H. tại đám cưới ngày 22-5.

Tang vật thẻ ATM, CMND, tiền mặt do đối tượng Sơn trộm cắp được bị lực lượng Công an phát hiện và thu giữ.

Về phần các giấy tờ là CMND, thẻ AMT các ngân hàng và một số giấy tờ của những người khác Sơn mang theo người, đối tượng này cho rằng không phải là mình trộm cắp mà nhặt được trước đó. 

Tuy nhiên, theo chị  Lưu Thị N.D (1992) chủ nhân của CMND mà Sơn “nhặt được” cung cấp: Chị D. là giáo viên một trường Tiểu học tại địa bàn Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. 

Trước đó, trường học chị D. làm việc đã bị kẻ gian đột nhập và trộm cắp toàn bộ giấy tờ tùy thân, thẻ ATM, 1 ĐTDĐ cùng 2,7 triệu đồng tiền mặt.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu đang mở rộng điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của Kiều Phước Sơn. 

Hoài Thu