Lúc 4h45' sáng 2-6, bảo vệ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tuần tra đã bắt quả tang Trần Thị Lan (51 tuổi, ngụ TP.Hồ Chí Minh) móc túi trộm điện thoại của anh Kiều Đình Hạnh (30 tuổi) đang ở chăm sóc con bị bệnh.

Qua kiểm tra, bảo vệ còn phát hiện Lan đã trộm 3 chiếc điện thoại của nhiều người ở bệnh viện. Đáng lưu ý, trên người đối tượng còn có 1 sợi dây chuyền vàng (chưa xác định trọng lượng) cùng số tiền hơn 600.000 đồng nghi vấn do trộm mà có.

Đối tượng cùng tang vật.
Lan bước đầu khai nhận, do biết những người thăm nuôi bệnh thường mệt mỏi nên ngủ say. Rạng sáng cùng ngày, Lan điều khiển xe máy vượt chặng đường hơn 50km từ TP.Hồ Chí Minh đến gửi tại bãi giữ xe bệnh viện rồi đi đến các khoa, buồng bệnh để tìm “con mồi” ra tay. 

Đồ nghề mang theo là con dao lam bẻ đôi được dùng rạch túi, giỏ xách của nạn nhân để trộm tài sản. Nếu bị bệnh nhân hoặc người nhà họ nghi vấn thì Lan nói rằng, đã đi nhầm phòng.

Bảo vệ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

C.Bình