Trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an huyện Đức Huệ bắt Lê Thành Tân, 37 tuổi, nơi cư trú ấp 6, xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ, theo Quyết định truy nã số 02, ngày 3-7-2006, của Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Huệ.

Tân khai nhận, ngày 22-7-2005, Tân bị TAND huyện Đức Huệ xử phạt 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Trong thời gian chấp hành án tại Trại Tạm giam công an tỉnh Long An, Tân quen biết một người bạn tù tên Thắng, nhà ở ấp 5, xã Mỹ Quý Đông, huyện Đức Huệ.

Đối tượng Lê Thành Tân.

Sau khi chấp hành xong án hình phạt tù, ngày 6-2-2006, Tân tìm đến nhà của Thắng, gặp chị Trần Kim Yến, 37 tuổi, ngụ ấp 5, xã Mỹ Quý Đông, là chị của Thắng. Khi nói chuyện với  chị Yến, Tân giới thiệu mình có quen biết với người làm chức vụ cao, nếu muốn Thắng được thi hành án nơi sung sướng thì đưa tiền để Tân lo.

Chị Yến chưa tin tưởng nên muốn tìm đến nhà Tân để tìm hiểu kỹ nhân thân, lai lịch của Tân. Khi đó, Tân điều khiển xe Wave biển số 62H8-9040 của chị Yến, chở về hướng xã Mỹ Bình. 

Nhưng Tân không ghé vào nhà của cha mẹ ruột tại ấp 6, xã Mỹ Bình, mà điều khiển xe trên đường 839 (ấp 2, xã Bình Thành) và cố tình làm rơi nón để dừng xe lại nhờ chị Yến nhặt hộ.

Khi chị Yến bước xuống xe, Tân điều khiển xe tẩu thoát. Sau đó, Tân điều khiển xe đến huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh, mở yên xe và phát hiện dưới yên xe có hơn một triệu đồng, giấy đăng ký xe. Tân bán xe nói trên cho một người không quen biết với giá 2 triệu đồng. 

Từ đó, Tân không trở về nhà cha, mẹ ruột tại ấp 6, xã Mỹ Bình, mà sống lang thang nhiều nơi. Đến ngày 12-1 vừa qua, Tân bị Công an huyện Đức Huệ bắt giữ.

T.Phượng