Liên quan đến vụ việc ở nhà dân thuộc xã Côn Minh, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn khiến 1 người phụ nữ trọng thương Trưởng Công an huyện Na Rì (Bắc Kạn) Hà Văn Tân cho biết: Sau nhiều ngày mật phục tại những địa điểm nghi vấn trên địa bàn, đến trưa ngày 9-1, đơn vị đã bắt được nghi phạm gây ra vụ nổ mìn là Nguyễn Văn Cường (34 tuổi, trú xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai). 

Nguyễn Văn Cường sau khi bị bắt.

Sau khi gây án, Cường đã bỏ trốn trong hang đá tại khu vực ven rừng Chè Cọ thuộc xã Côn Minh, huyện Na Rì, đến trưa ngày 9-1,do đói khát, nghi phạm rời khỏi hang đi xin ăn thì bị lực lượng chức năng phát hiện, tóm gọn. 

Tại CQĐT, nghi phạm Cường khai nhận, nguyên nhân dẫn đến vụ nổ mìn vào nhà chị L.N.Nh. xuất phát từ mâu thuẫn tình cảm. 

Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng 14h10 ngày 6-1 tại nhà riêng của chị L.T.Nh. ở thôn Chợ A, xã Côn Minh, huyện Na Rì (Bắc Kạn) xảy ra vụ nổ từ mìn tự chế. Hậu quả khiến chị Nh. bị trọng thương. 

Sau khi vụ việc xảy ra, người dân địa phương phát hiện 1 người đàn ông nhảy qua cửa sổ sau nhà chị Nh. bỏ trốn lên rừng. Chiếc xe của nghi phạm vẫn để lại hiện trường. 

Ngay sau đó, các đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ án và truy bắt nghi phạm.

H.Hiệp - B.An