Ngày 19-11, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết đã bắt giữ  Nguyễn Cao Phương Thảo (23 tuổi, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) tại TP Đà Lạt và di lý về Đà Nẵng để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo  Cơ quan Công an, đầu năm 2017, Thảo làm gia sư dạy tiếng Anh cho con anh Vũ Hùng (trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê). Trong thời gian đến nhà anh Hùng dạy học, Thảo đã lấy trộm của chủ nhà 35 triệu đồng, sau đó bỏ trốn. Nhưng do tìm kiếm gia sư trên mạng nên anh Hùng không biết nhân thân của Thảo.

Nguyễn Cao Phương Thảo

Nhận được tin báo, Công an quận Thanh Khê đã điều tra, xác định cô gia sư thực hiện vụ trộm chính là Nguyễn Cao Phương Thảo. Qua 2 phiên xét xử sơ và phúc thẩm ngày 29-6 và 28-8-2017, Thảo bị tòa án tuyên phạt 9 tháng tù giam. Tuy nhiên ngay sau đó, đối tượng đã bỏ trốn để tranh thi hành án và bị truy nã toàn quốc.

Mới đây, Công an quận Thanh Khê nhận được thông tin Thảo đang tạm trú tại phường 8, TP Đà Lạt và đang làm nhân viên tại một khách sạn. Sau khi xác minh, Công an quận Thanh Khê đã phối hợp với Công an TP Đà Nẵng bắt giữ đối tượng này.Thân Lai