Chỉ trong một tháng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP Hồ Chí Minh đã bắt 64 đối tượng thu 35kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc, 3 khẩu súng, 2 ôtô, 11 xe máy, 14 ĐTDĐ và khoảng 1 tỷ đồng tiền mặt. Chuyên án  mà PC47 dồn sức triệt phá là một đường dây cung cấp ma túy, thuốc lắc cho các vũ trường, quán bar.

Đối tượng cầm đầu đường dây này là Tiết Tong Hoàng Bảo (tự Bảo “trọc”, 34 tuổi, ngụ quận 1), không những cung cấp ma túy, thuốc lắc cho vũ trường, quán bar mà còn “phát triển” đường dây cung cấp ma túy của mình ra các tỉnh miền Trung thông qua một Việt kiều Mỹ...

Quán bar 212, nơi Bảo “trọc” câu kết với bảo vệ tuồn ma túy vào.

Bắt đầu từ tối 9-3, Phòng PC47 phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tiến hành kiểm tra quán bar 212 Club trên đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP Hồ Chí Minh phát hiện nhân viên bảo vệ của quán là Huỳnh Kinh Kha (26 tuổi, ngụ quận 7) đang bán ma túy cho “dân bay” nên đưa về trụ sở. Ngoài Kha, 5 đối tượng có liên quan cùng 22 “dân bay” dương tính với ma túy cũng được đưa về trụ sở xử lý. Các đối tượng khai, nguồn ma túy và thuốc lắc bán cho dân chơi được một đối tượng với biệt danh Bảo “trọc” cung cấp.

Hồ sơ về kẻ có biệt danh Bảo “trọc” Phòng PC47 đã có đầy đủ. Dù hộ khẩu ở quận 1 nhưng Bảo “trọc” không ở nhà mà đưa vợ con sang quận 4 ở cùng cha mẹ vợ còn mình thuê hẳn một phòng VIP tại khách sạn T.T. (đường Phạm Ngũ Lão, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) làm nơi giao dịch.

Nguồn ma túy đá, thuốc lắc, cần sa, hàng khay... của Bảo “trọc” dồi dào được lấy từ đầu nậu tên Nguyễn Quốc Trung (20 tuổi, ngụ quận 8) nên nhiều dân chơi ở các vũ trường biết tiếng Bảo “trọc” tìm đến lấy hàng. Ngoài bán lẻ ma túy cho dân chơi, Bảo “trọc” còn liên kết với một số bảo vệ quán bar, vũ trường để tuồn hàng của mình vào cho dân chơi sử dụng. Dưới trướng của Bảo “trọc” còn có một số đối tượng hành nghề xe ôm làm nhiệm vụ giao hàng. Hai thân tín của Bảo “trọc” là Nguyễn Hữu Thành (21 tuổi, ngụ Bình Thạnh) và Nguyễn Đức Chiến (29 tuổi, ngụ quận 10).

Kế hoạch “kéo lưới” bắt toàn bộ các đối tượng trong đường dây cung cấp và sử dụng ma túy này được tiến hành. Sau khi Kha bị bắt, tối 23-3, một tổ trinh sát phát hiện Đoàn Văn Đảng (24 tuổi, ngụ quận 7, quản lý quán bar 030, Võ Văn Tần, phường 6, quận 3) đến khách sạn T.T. gặp Bảo “trọc” lấy hàng nên tiến hành bắt giữ, thu lượng lớn thuốc lắc.

Tối 24-3, Thành và Chiến được Bảo “trọc” đưa hàng để giao cho Nguyễn Văn Chẳng (50 tuổi, ngụ quận 4). Khi 2 đối tượng này đang giao dịch với Chẳng tại khu vực cầu Thị Nghè, quận 1 thì bị bắt quả tang.

Cũng thời điểm này Nguyễn Quốc Trung đem một lượng lớn ma túy, thuốc lắc đến khách sạn giao cho Bảo “trọc”, đã bị tổ trinh sát ập vào bắt giữ. Tại đây, tổ trinh sát thu giữ 100 viên thuốc lắc, 1 gói nilon chứa viên nén màu hồng, 6 gói nilon đựng cần sa và 14 gói nilon chứa ma túy tổng hợp.

Tại cơ quan điều tra, Bảo “trọc” khai ngoài việc bán lẻ ma túy thuốc lắc cho dân chơi và làm đại lý cung cấp thuốc lắc, ma túy cho vũ trường, quán bar, Bảo “trọc” còn cung cấp hàng cho một mối chính là Tony Nguyên (50 tuổi, Việt kiều Mỹ). Tony Nguyen về Việt Nam hoạt động kinh doanh, trong đó chủ yếu là dịch vụ nhà hàng, ăn uống.

Dù hoạt động ở Đà Nẵng nhưng Tony Nguyen thường xuyên có mặt tại TP Hồ Chí Minh mua ma túy đem về Đà Nẵng sử dụng và chiêu đãi bạn bè. Ngoài những loại ma túy cũ, Tony Nguyen còn đặt Bảo “trọc” các loại hàng hiếm, trong đó có ma túy dạng nước biển. Khám xét khách sạn nơi Tony Nguyen lưu trú, tổ trinh sát phát hiện 10 chai thủy tinh chứa ma túy dạng nước biển, 115 viên thuốc lắc.

Trung tá Ngô Thanh Liêm, Đội trưởng Đội 6, Phòng PC47 cho biết, sau một thời gian dài xác lập chuyên án Phòng PC47 đã triệt phá thành công đường dây cung cấp ma túy, thuốc lắc cho các quán bar, vũ trường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh; bắt và khởi tố 8 đối tượng về hành vi “mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”.

M.Đ-M.H.