Đó là Tạ Văn Nghĩa (43 tuổi), trú xóm 13, xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ và Phạm Vương Thành (50 tuổi), trú xóm Trung Tâm, xã Yên Lãng, huyện Đại Từ. Tang vật thu được gồm 5 túi heroin có trọng lượng hơn 176g. Chiều cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên ra lệnh khám xét khẩn cấp nhà Nghĩa và Thành. Kết quả thu được ở nhà Nghĩa 1 túi heroin… 

Lực lượng Công an đọc lệnh khám xét nhà đối tượng Thành.

Tại nhà Thành, lực lượng Công an phát hiện trong ống tre mà đối tượng đặt ngụy trang dưới nền đất bên hông nhà 2 túi ma tuý tổng hợp dạng đá. Đặc biệt các trinh sát phát hiện trong bẹ cây chuối ở cạnh chuồng gà 10 túi nilon màu trắng bên ngoài quấn băng dính đen, bên trong là chất dẻo màu nâu nghi nhựa thuốc phiện… 

Thành là đối tượng có 1 tiền án 20 năm về tội mua bán trái phép chất ma tuý và vừa ra tù được một năm. Em trai Thành nằm trong một băng nhóm xã hội chuyên đòi nợ, đâm thuê chém mướn và có tiền án mua bán trái phép chất ma tuý, vừa bị xử tù 20 năm.

Đại tá Hoàng Đức Tùng, Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, thực hiện cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân, trong vòng 2 tháng đơn vị đã đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ truy quét, khám phá 8 chuyên án ma tuý. Trong đó các đối tượng chủ yếu là người địa phương, có tiền án, tiền sự về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Trong 8 chuyên án, đáng chú ý có vụ việc 2 người ở địa phương khác mang ma tuý đến TP Thái Nguyên giao dịch mua bán. Khoảng 10h ngày 15-12, tổ công tác Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Thái Nguyên bắt quả tang Trần Văn Dũng (29 tuổi), trú phường Vị Xuyên, TP Nam Định và Trần Tiến Khánh (39 tuổi), trú phường Trường Thi, TP Nam Định đang tàng trữ hơn 500 viên ma tuý tổng hợp. 

Trước đó, Dũng và Khánh đi xe ôtô từ Nam Định lên Thái Nguyên, do Trần Văn Quỳnh (29 tuổi), trú TP Nam Định điều khiển. Trên xe còn có bồ của Dũng là trẻ vị thành niên 15 tuổi. Các đối tượng thuê 3 phòng ở khách sạn, trong đó 1 phòng cho Dũng và bồ, 1 phòng 2 đối tượng còn lại sinh hoạt và giấu hàng, 1 phòng để cả nhóm cắn thuốc, “bay” đêm.

Quỳnh Vinh