Ngày 6-10, Công an quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng cho biết: Công an quận đã bắt được thủ phạm vụ đục két sắt, trộm cắp tài sản có giá trị lớn tại đường Bầu Mạc 8, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. 

Đối tượng này cũng chính là kẻ đã gây ra hàng loạt vụ đột nhập, trộm cắp tài sản gây xôn xao dư luận những ngày qua tại quận Liên Chiểu. Đối tượng tên là Trần Xuân Trung (27 tuổi, quê quán Cẩm Dương, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoản 13h00 ngày 3-10, trong lúc tuần tra trên địa bàn, lực lượng Công an phát hiện Trung điều khiển xe máy Sirius không biển số và có biểu hiện nghi vấn nên mời về cơ quan làm việc. 

Đối tượng Trung và tang vật vụ án

Tại đây, Trung khai nhận đã trộm chiếc xe máy này vào ngày 10-9 tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Tiếp tục đấu tranh, Trung khai hắn chính là kẻ đột nhập, đục két sắt và trộm cắp tài sản tại nhà anh Nguyễn Đình V (ở Bầu Mạc 8, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) vào rạng sáng ngày 10-9 mà lực lượng Công an đang truy tìm. 

Hôm đó Trung đang lượn lờ tại khu vực đường Bầu Hạc 8 thì phát hiện cửa nhà của anh V. không đóng, hắn lập tức trèo vào lục tìm tài sản. Sau khi tìm thấy két sắt của chủ nhà nằm ở phòng ngủ tầng 1, Trung khiêng két sắt ra ngoài rồi trộm luôn xe mô tô Sirius 82K7-8731 và chở két sắt đến sát đường đèo Hải Vân cất giấu. 

Liều lĩnh và bi hài hơn, sau khi dùng búa tạ đục phá két sắt lấy tiền và vàng, riêng giấy tờ đất trong két sắt Trung đã lái xe máy quay lại ngôi nhà mà hắn đột nhập, trộm cắp để ném trả cho chủ nhà vì cho rằng ”giấy tờ” không thể đem cầm cố, đổi lấy tiền được…

Mở rộng điều tra, Công an quận Liên Chiểu còn phát hiện Lê Xuân Trung chính là đối tượng thực hiện liên tiếp 3 vụ đột nhập, trộm cắp có tài sản giá trị gần 100 triệu đồng trên địa bàn chỉ trong một thời gian ngắn. 

Được biết, Trần Xuân Trung đã có nhiều tiền án về trộm cắp tài sản. Trung đã từng bị TAND quận xử phạt 20 tháng tù giam vào tháng 3-2011 và 24 tháng tù giam vào tháng 6-2013 cùng tội Trộm cắp tài sản. Tháng 4-2015, TAND quận Thủ Đức, TP.HCM cũng đã xử phạt Trung 24 tháng tù giam về tội danh này.

Hoài Thu