Tên cướp thủ sẵn hung khí chống trả chủ tiệm vàng trong đêm

Hắn tên là Huỳnh Khắc Vinh (22 tuổi, quê quán Núi Thành, Quảng Nam) hiện là sinh viên năm thứ 3, đang ở nội trú tại khu ký túc xá sinh viên của trường đại học P.C.T.

Chân dung gã sinh viên đại học năm 3 cướp tiệm vàng Huỳnh Khắc Vinh bị bắt tại cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng.

Ngay sau đêm gây án, vào lúc 8h25’ sáng ngày 6-6 Vinh vẫn tỉnh bơ dắt xe máy Sirius (chiếc xe phương tiện gây án) để chuẩn bị đi học như chưa có việc gì xảy ra. Nhưng hắn đã bị bắt khi đang trên đường tới trường.

Trước đó, như Báo CAND đã thông tin, vụ thủ sẵn hung khí, tấn công và cướp tiệm vàng Đại Lợi (đường Lê Văn Hiến, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) xảy ra lúc 20h30’ đêm ngày 5-6. 

Chủ tiệm vàng là ông N.V.L (45 tuổi) đang ngồi hóng mát ngay trước cửa tiệm của mình thì phát hiện một nam thanh niên chạy từ hướng xã Điện Dương (Quảng Nam) ra Đà Nẵng rồi tấp xe vào vỉa hè, đội nguyên mũ bảo hiểm, dùng gạch đập kính vơ nhiều nữ trang rồi bỏ chạy.

Hiện trường vụ cướp tại tiệm vàng Đại Lợi.

Quá bất ngờ trước hành động của gã thanh niên, ông L. chỉ kịp phản ứng hô hoán và chạy lại chặn tên cướp. Trong quá trình giằng co, tên cướp đã làm rơi vãi nhiều nữ trang vừa cướp, cùng chiếc túi xách và con dao bên trong ra ngoài. Để đào thoát, hắn còn lượm con dao khua khoắng đe dọa ông L… 

Khi nghe tiếng hô hoán của ông L., có ông Ngô Mới (51 tuổi) - tổ trưởng tổ 45, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng chạy lại tiếp ứng. Ông Mới chạy về phía trước chặn đầu nhưng bị tên cướp đâm thẳng. Ông Mới ngã xuống đường, gãy chân phải vào bệnh viện cấp cứu.  

Sau khi đâm ngã ông Mới, tên cướp rồ máy phóng chạy về hướng TP. Hội An cho đến 8h25’ sáng ngày 6-6 thì bị bắt…

Hé lộ chân dung tên cướp nhờ tờ giấy rút tiền ATM

Theo Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc CA TP Đà Nẵng: Theo chứng cứ tại hiện trường, tên cướp là một thanh niên khoảng 20 tuổi,  đội mũ bảo hiểm nên khuôn mặt bị che khuất. Đối tượng cao chừng 1.65m, thân hình gầy, mặc áo khoác màu xám. Đêm tối nên nạn nhân chỉ nhận ra chiếc xe gây án của hắn là loại xe surius màu xám, chỉ nhìn được  BKS xe là của tỉnh Quảng Nam nhưng số xe thì lại không rõ…

Mọi việc tưởng chừng như “bế tắc” thì một nút thắt được hé lộ. Trong túi xách tên cướp làm rơi lại cách hiện trường khoảng hơn 20m có một tờ giấy báo rút tiền tại cột ATM . Tuy nhiên, những chữ chi tiết trên tờ giấy rút tiền ATM này lại rất mờ, không rõ số chủ tài khoản vì số ngày rút đã hơn 2 tháng. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong đêm, “chủ tài khoản” ATM này đã bị hé lộ. 

Tiếp tục tra cứu thông tin về đối tượng tình nghi, các điều tra viên còn thu thập thêm Huỳnh Khắc Vinh có danh sách trúng tuyển vào trường ĐH  FPT Đà Nẵng (đóng tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). 

Tuy đã 23h15’ đêm, nhưng các điều tra viên vẫn nhận được sự hỗ trợ từ Ban giám hiệu của trường ĐH FPT Đà Nẵng để truy cứu thông tin về sinh viên Huỳnh Khắc Vinh. Và thật bất ngờ, Vinh đã chuyển trường vào học tại ĐH P.C.T tại TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam. 

Tang vật túi xách, cùng nhiều dụng cụ hỗ trợ gây án của đối tượng Huỳnh Khắc Vinh bị Công an Đà Nẵng thu được tại hiện trường và trong người đối tượng.  

Sáng sớm ngày 6-6, tiếp tục nhận được “hợp tác” của trường ĐH P.C.T, hình ảnh, chân dung của đối tượng tình nghi Huỳnh Khắc Vinh đã lộ rõ. 

Vào lúc 8h25’, Vinh đủng đỉnh đi học thì được mời về trụ sở Công an TP. Hội An để làm rõ hành vi cướp tài sản…

Tại đây, Vinh khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

Hoài Thu