Trưa ngày 6-6, Công an TP Đà Nẵng đã di lý đối tượng Huỳnh Khắc Vinh (20 tuổi, trú Núi Thành, Quảng Nam) từ Hội An về Đà Nẵng để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cướp tiệm vàng Đại Lợi Chanh.

Theo thông tin ban đầu, do túng tiền tiêu xài, Vinh nảy ra ý định cướp tiệm vàng Đại Lợi Chanh (trên đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Tối ngày 5-6, Vinh nhiều lần đảo xe trước tiệm vàng này để quan sát, tìm cơ hội. 

Đến 20h40, lợi dụng lúc anh N, chủ tiệm vào sau nhà uống nước, Vinh dựng xe máy cách tiệm chừng 5m rồi cầm viên đá tiến đến đập vỡ tủ kính trưng bày và mới lấy được một vài món trang sức (khoảng 1 lượng vàng tây).

Huỳnh Khắc Vinh được đưa về Công an Đà Nẵng.

Nghe tiếng kính vỡ, anh N vớ chiếc ghế nhựa chạy ra đánh trúng người của Vinh và giữ không cho Vinh tẩu thoát. Cùng lúc đó, ông Ngô Mới (tổ trưởng tổ dân phố), nhà ở gần bên đã chạy ra hỗ trợ anh N nhưng bị trượt té, gãy chân. Lúc này, có một thanh niên đi đường dừng xe để xem. Sợ rằng đó là đồng bọn của tên cướp, anh N đã bỏ chạy vào nhà...

Nhận được tin báo, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng Kỹ thuật Hình sự và Công an quận Ngũ Hành Sơn khẩn trương tiến hành điều tra. 

Từ những chứng cứ thu thập được, đến 8h30 sáng ngày 6-6, Công an TP Đà Nẵng đã mời Huỳnh Khắc Vinh (sinh viên một trường ĐH trên địa bàn TP Hội An) về Công an TP Hội An làm việc. Tại đây, đối tượng đã thừa nhận đã gây ra vụ cướp. Tuy nhiên, toàn bộ số vàng Vinh lấy được đã rơi vãi trong lúc giằng co với anh N.

Đối tượng nhanh chóng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội
Đôi găng tay đối tượng đã sử dụng khi gây án

Theo ơ quan Công an, đối tượng đã đánh rơi chiếc túi xách, bên trong có 1 con dao nhọn, 1 đôi giày thể thao và một hóa đơn rút tiền từ thẻ ATM nhưng chữ đã phai mờ, không đọc được bằng mắt thường. 

Bằng các biện pháp kỹ thuật, Cơ quan Công an đã làm rõ thông tin trên tờ hóa đơn ngay trong đêm 5-6. Và đây là điểm mấu chốt giúp nhanh chóng điều tra, làm rõ hung thủ đã gây ra vụ cướp.

Thân Lai