Ngày 7-12, Công an TP Hải Phòng đã có thông tin về việc bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Nhã, tức Tâm, SN 1955, ở 72/128 Tôn Đức Thắng, phường An Dương, quận Lê Chân, khi đang đang nhận một vali bên trong đựng 44 bánh heroin từ một nhóm đối tượng, tại địa bàn phường Đông Hải I, quận Hải An.

Nguyễn Văn Nhã bị bắt quả tang cùng 44 bánh heroin.

Trước đó từ tháng 10 vừa qua, trinh sát Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Nhã có biểu hiện hoạt động phạm tội về ma túy. Tiến hành xác minh, cơ quan Công an xác định Nhã có liên quan đến một số đối tượng trong đường dây vận chuyển, mua bán ma túy từ Lào về Hải Phòng tiêu thụ. Theo đó Phòng Phòng CSHS đã xác lập chuyên án để đấu tranh với nhóm đối tượng buôn bán trái phép chất ma túy. 

Dưới sự chỉ đạo của Đại tá Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an TP Hải Phòng , Phòng CSHS đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ quyết định chọn thời cơ phá án.

Ngày 5-12, theo thông tin của trinh sát về việc Nguyễn Văn Nhã sẽ nhận một số lượng lớn heroin do các đối tượng trong đường dây vận chuyển về Hải Phòng, Ban chuyên án đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an TP Hải Phòng tổ chức phương án bắt giữ.

Lãnh đạo TP Hải Phòng biểu dương chiến công của lực lượng Công an.

Đến 7h30’ ngày 6-12, lực lượng phá án phát hiện bắt quả tang Nguyễn Văn Nhã đang nhận một vali bên trong đựng 44 bánh heroin từ một nhóm đối tượng, tại địa bàn phường Đông Hải I, quận Hải An. Nguyễn Văn Nhã bị bắt giữ cùng 4 đối tượng, gồm 2 nam và 2 nữ, đều mang quốc tịch Lào, gồm Souphap Keobounmy, SN 1999; PhouPet Vangdy, SN 1999; Sitthiphon Toukta, SN 2000 và Nam aumnard Somphavanh, SN 1997. 

Tang vật thu giữ: 44 bánh heroin, có trọng lượng 15.415,28 gam; 1 xe ô tô Huyndai SantaFe, biển kiểm soát Lào: 8053; 1 xe máy nhãn hiệu SH BKS: 15B2-465.89 và 2.000USD.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, sáng 4-12, Souphap Keobounmy cùng nhóm người Lào trên đi ô tô BKS: 8053 nhập cảnh qua cửa khẩu Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh vào Việt Nam. Trên đường đi, Souphap Keobounmy nhận 1 vali bên trong đựng 44 bánh heroin trên và 2.000USD tiền công từ một đối tượng người Việt Nam để vận chuyển về Hải Phòng. 

Đến nơi, nhóm của Souphap Keobounmy vào khách sạn Việt Trung, trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đông Hải I, quận Hải An, thuê phòng nghỉ, đến khi bàn giao ma túy cho Nguyễn Văn Nhã thì bị bắt giữ. 

Ngoài ra, Souphap Keobounmy còn khai nhận đã 3 lần vận chuyển ma túy với số lượng lớn, giao cho Nguyễn Văn Nhã. Hiện, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các lực lượng CATP tiếp tục điều tra, mở rộng.

Ngay sau khi bắt giữ được các đối tượng trong đường dây ma túy xuyên quốc gia, nhằm kịp thời biểu dương chiến công xuất sắc trên, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cùng với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng đến chúc mừng và trao thưởng các lực lượng Công an TP Hải Phòng tham gia khám phá thành công chuyên án.

V. Huy