Nạn nhân là anh Phạm Văn Tiến, (37 tuổi), trú tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, chết vì nhiều vết đâm bằng hung khí nhọn. Cách nạn nhân khoảng 150m là chiếc xe taxi của hãng Hoàng Mai BKS 37A-267.34. Toàn bộ tài sản của nạn nhân mang theo trên người gồm: 2 ĐTDĐ, 1 dây chuyền bạc, chìa khóa xe, 1 ví bên trong có 4 triệu đồng, giấy tờ xe và giấy tờ tùy thân đã bị mất.

Đối tượng Nguyễn Thành Chung và các tang vật gây án.

Đến 23h cùng ngày, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định được đối tượng gây án là Nguyễn Thành Chung, (19 tuổi), ở xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia.

Sau khi gây án, Chung đã trốn khỏi địa phương. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 13h30 ngày 11-4 tổ trinh sát phía Nam đã bắt giữ được Chung, khi đối tượng đang lẩn trốn tại quận 7, TPHCM.

Khám xét tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 1 điện thoại di động, tiền và nhiều giấy tờ của nạn nhân. 23h cùng ngày, tổ trinh sát đã di lý đối tượng về đến Công an tỉnh Thanh Hóa.

Đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa trao thưởng cho Ban chuyên án.

Tại cơ quan Công an, Chung khai nhận: Do cần tiền chơi bời nên Chung đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Tối ngày 8/4, Chung đã gọi taxi của anh Phạm Văn Tiến đi theo tỉnh lộ 36 từ thị xã Hoàng Mai về thị trấn Tĩnh Gia. Khi đi đến đoạn đường vắng thuộc địa phận xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia, Chung đã dùng dao bấm đâm nhiều nhát vào người làm anh Tiến chết tại chỗ. Sau đó, đi Chung lái xe taxi chở xác anh Tiến vứt ở vệ đường, lái xe đi tiếp khoảng 150m, để lại xe ở đó rồi bắt xe khách trốn vào TPHCM.

Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia và đại diện lãnh đạo ban quản lý KKT Nghi Sơn trao thưởng cho Ban chuyên án.

Ghi nhận thành tích xuất sắc của Ban chuyên án, ngay đêm 11-4, Đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã thưởng nóng cho Ban chuyên án số tiền 20 triệu đồng; Huyện ủy, UBND huyện Tĩnh Gia thưởng nóng 20 triệu đồng; Ban quản lý KKT Nghi Sơn thưởng 10 triệu đồng.

Thái Thanh