Công ty Đại Lợi, có trụ sở ở đường Trần Phú, phường 7, quận 5, TP Hồ Chí Minh, do ông Lê Văn Lợi làm Giám đốc, đại diện pháp luật. Chi nhánh 1 ở đường Văn Thân, phường 8, quận 6; Chi nhánh 2 tại đường Hải Thượng Lãn Ông, phường 10, quận 5, do bà Lê Thị Mỹ (chị ruột ông Lợi) làm Giám đốc, đại diện pháp luật.

Ngoài kinh doanh các loại rượu được nhập khẩu chính hãng do các doanh nghiệp (DN) trong nước cung cấp, ông Lợi, bà Mỹ còn có dấu hiệu kinh doanh rượu ngoại nhập lậu, bán hàng không xuất hóa đơn chứng từ. Các thương hiệu rượu nổi tiếng do ông Lợi, bà Mỹ kinh doanh như: Chivas, Macallan, Ballantines, Martell, champagne, rượu vang và các loại rượu dùng pha chế trong các quán bar...

Lúc 9h ngày 13/1, các trinh sát của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện 5 đối tượng vận chuyển từ các cửa hàng, kho hàng của Công ty Đại Lợi 126 chai rượu ngoại các loại, trong đó có 70 chai không có hóa đơn chứng từ theo quy định. Qua làm việc, các đối tượng khai nhận là nhân viên của Công ty Đại Lợi.

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra kho hàng của Công ty Đại Lợi tại đường Văn Thân, phường 8, quận 6, ước tính số rượu ngoại nhập đang để tại kho này khoảng 5.000 thùng (khoảng 25.000 chai). Trong đó có 3.903 chai (khoảng 750 thùng) không có hóa đơn chứng từ, không có tem nhãn, trị giá ước tính trên 7 tỷ đồng.

Tiếp tục kiểm tra 5 kho hàng khác có số rượu ngoại nhập các loại đang chứa tại các kho khoảng 7.000 thùng (khoảng 35.000 chai).

Thúy Hà