Tiềm năng tăng trưởng tín dụng dịp cuối năm

Theo báo cáo công bố ngày 29-8 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tăng trưởng tín dụng 8 tháng đầu năm 2018 ở mức 8,18%, thấp nhất trong 4 năm trở lại đây. 

Điều này đồng nghĩa, một nửa chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2018 sẽ được thực hiện trong 4 tháng còn lại để cán mốc 17% đề ra. Mặc dù thời gian còn lại gấp rút, song nhu cầu tín dụng dịp cuối năm có tiềm năng tăng cao cả ở cá nhân, hộ gia đình lẫn các cơ sở sản xuất. Từ tháng 8-2018, thị trường ôtô ghi nhận sự đổ bộ của hàng loạt các mẫu xe hơi mới. 

Theo Tổng cục Hải quan, lượng ôtô con nhập khẩu trong một tuần (21-9 đến 27-9) đã tăng gần gấp đôi để đáp ứng nhu cầu tậu xế hộp cuối năm. Báo cáo của CBRE cũng cho thấy, dự kiến đến hết năm sẽ có khoảng 32.000 căn hộ mở bán mới tại Hà Nội sẵn sàng cung ứng cho các gia đình trẻ muốn mua nhà an cư lạc nghiệp.

Quy trình thẩm định hồ sơ được MB Bank rút ngắn nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn cấp thiết của khách hàng. 

Không chỉ phân khúc cá nhân, tín dụng sản xuất kinh doanh cũng thường tăng cao dịp cuối năm. Trong 6 tháng đầu năm, gần 81.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động, song cũng có tới 52.803 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động do thiếu vốn. 

Nhu cầu vốn thường tăng cao vào giai đoạn nước rút cuối năm, Tổng cục Thống kê khảo sát, có tới 92,8% doanh nghiệp lạc quan cho rằng 6 tháng cuối năm nay khối lượng sản xuất tăng và ổn định so với nửa đầu năm.

Ngân hàng tung ưu đãi cho vay dịp cuối năm

Tiềm năng tín dụng dịp cuối năm và áp lực đạt chỉ tiêu tăng trưởng khiến khối ngân hàng tung hàng loạt ưu đãi vay vốn. Thay vì thời hạn vay mua nhà trả góp 10-20 năm như thông thường, Techcombank nâng thời hạn lên 35 năm đối với một số dự án bất động sản, ân hạn thêm 24 tháng để trả gốc. 

Ngân hàng VIB cũng tăng hạn mức vay mua xe lên tới 80% trong thời hạn 8 năm, vay mua xe cũ hạn mức 70% thời hạn 7 năm với lãi suất từ 7,99%/năm. Mùa cao điểm sản xuất kinh doanh quý IV, Ngân hàng Bảo Việt triển khai gói vay 1.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cá nhân trong hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Trong khi đó, Bắc Á Bank đưa ra các chính sách ưu đãi dành riêng cho nhóm khách hàng doanh nghiệp cần bổ sung vốn lưu động, lãi suất cho vay từ 8,3%/năm và không thu phí trả nợ trước hạn.

Thời điểm này, Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) cũng tung ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu từng nhóm khách hàng. Lãi suất hấp dẫn chính là điểm mạnh của gói vay “Bạn cần vay, MB có ngay”, giải ngân 2.500 tỷ đồng từ nay đến ngày 31-12-2018 dành cho vay mua bất động sản, chung cư, nhà đất; vay mua ôtô và vay phục vụ sản xuất kinh doanh với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 7%/năm.

Ngoài lãi suất cạnh tranh, MBBank cũng cấp hạn mức tín dụng tối đa 90% giá trị xe (tiền mua xe + lệ phí trước bạ) hoặc 90% nhu cầu tài chính mua nhà cho khách hàng. 

Phương thức trả nợ linh hoạt: Gốc trả định kỳ hoặc cuối kỳ; lãi trả cố định hàng năm, theo dư nợ ban đầu hoặc theo dư nợ giảm dần phù hợp với tình hình tài chính của khách hàng. Quy trình thẩm định hồ sơ và giải ngân cũng được tối ưu hóa và thực hiện nhanh chóng nhất đáp ứng nhu cầu vay cấp thiết của khách hàng.

Liên hệ với chi nhánh MB trên toàn quốc để tiếp cận gói tín dụng ưu đãi “Bạn cần vay, MB có ngay” hoặc Hotline 1900 545426; Website: mbbank.com.vn
PV