Trong dịp Lễ Quốc khánh năm nay, hoạt động các đường bay quốc tế tiếp tục hoạt động hiệu quả, các hãng hàng không khai thác thêm 5 đường bay quốc tế mới đến Đà Nẵng, góp phần tăng lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng cũng như tạo điều kiện để người dân Đà Nẵng nói riêng và miền Trung nói chung đi du lịch các quốc gia trong khu vực.

 Dịp quốc khánh 2-9, với nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc, TP Đà Nẵng đã thu hút hơn 157.326 lượt du khách trong nước và quốc tế. 

Cũng theo Sở Du lịch Đà Nẵng, dịp lễ 2-9 tại các khu điểm du lịch trên địa bàn thành phố luôn đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện kê khai, niêm yết giá, đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ khách lưu trú. Tình trạng đeo bám chèo kéo khách du lịch cũng không xảy ra. 

Để đảm bảo an toàn cho du khách, chính quyền TP Đà Nẵng đã rà soát lại và lắp đặt bảng hệ thống cảnh báo chỉ dẫn an toàn cho khách, bảng cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực dễ xảy ra tai nạn, trường hợp hư hỏng phải thay thế kịp thời… 

Bên cạnh đó, các khu điểm du lịch trên địa bàn thành phố cũng chuẩn bị triển khai các công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, dịch vụ để phục vụ khách du lịch trong dịp Lễ Quốc khánh, đặc biệt là chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm.


Hoài Thu