Theo Ban tổ chức, ITE HCMC năm nay mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng, dự kiến sẽ thu hút 270 gian hàng với sự tham gia của hơn 60% người bán nước ngoài; thu hút 250 người mua quốc tế, 20 báo chí quốc tế và 400 người bán (trong và ngoài nước) và khoảng 30.000 lượt khách thăm quan, tìm hiểu, củng cố vị thế là một trong những diễn đàn thương mại du lịch quốc tế uy tín và tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực.

ITE HCMC 2016 sẽ tập trung vào chương trình Người mua. Bởi đây là sự kiện du lịch uy tín trong khu vực Mê Kông tập trung vào các cuộc gặp gỡ giữa người mua và người bán. Chương trình người mua sẽ được thiết kế hấp dẫn và hiệu quả để thu hút người mua quốc tế và trong khu vực tham dự hội chợ. 

Người mua sẽ chủ động lên lịch hẹn trực tuyến với người bán 1 tháng trước khi diễn ra hội chợ. Bên cạnh đó, người mua quốc tế có cơ hội khảo sát và trải nghiệm những tuyến, điểm du lịch mới của Việt Nam sau sự kiện để từ đó có cơ sở xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng cho thị trường khách du lịch quốc tế.

Đặc biệt,  tại ITE HCMC 2016, BTC sẽ cung cấp wifi miễn phí chất lượng, đảm bảo kết nối được tốt nhất.

ITE HCMC 2016 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10-9-2016 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn ( SECC), TP Hồ Chí Minh.

L. Hiệp