1. Xuống mốc 1.093 $

Tính đến 9h sáng ngày 12-1, giá vàng giao ngay đứng mức 1.093$/oz.

Ngày 12- 1, giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile giảm 1,7USD, tương đương 0,2%, xuống mức 1.096,2USD/oz.

Khoảng 7h sáng ngày 12-1 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên sàn Kitco giảm 8,5 USD tương đương 0,8% xuống mức 1.096,1USD/oz.

Theo ông Peter Grant, nhà phân tích của USAGOLD, giá vàng giảm có thể là do biến động thị trường chứng khoán khiến các nhà đầu tư lo ngại rủi ro.

2. Giá vàng SJC ngày 12- 1: Tái lập mốc 33 triệu

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC ngày 12-1 giao dịch ở mức 32,80-33,10 triệu đồng/lượng. Như vậy, chiều mua vào lại rươi xuống dưới mốc 33 triệu đồng/lượng.

Trong mấy ngày vàng giữ xu hướng đi lên đã phần nào kích thích người dân quay trở lại thị trường bởi kì vọng giá tăng hơn nữa và hoạt động mua bù sau bán tháo. Theo lượng giao dịch tại Bảo Tín Minh Châu, lượng khách mua vào tích trữ lớn hơn so với lượng khách bán ra (khoảng 55% khách mua vào 45% lượng khách bán ra).

Trong khi đó, theo ghi nhận của công ty PNJ, trong những ngày cuối tuần, lượng và giá trị giao dịch tăng dần hơn, đặc biệt là hiện tượng người tiêu dùng bắt đầu có những động thái mua bù sau những đợt bán tháo khi vàng giảm giá trong thời gian trước đó.

Tuy nhiên, khi vàng đảo chiều đi xuống như hôm nay, rất có thể xu hướng mua bán cũng sẽ có sự thay đổi. Đáng chú ý, trên thị trường Hà Nội lại xuất hiện tình trạng Vàng miếng SJC còn nguyên niêm phong, vỏ nhựa đồng loạt bị các tiệm vàng thương hiệu vàng lớn từ chối thu mua lại, hoặc bị thu phí cao ngất ngưởng 350c- 500.000 đồng/lượng, với lý do trên bao bì có seri một chữ, khiến khách hàng vô cùng bức xúc.

3. Ngày 12- 1, mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất ngày 12- 1 đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu Doji, Phú Quý, PNJ, Sacombank, với mức giá mua vào hôm nay là 32,97 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC ngày 12- 1, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, cũng ở mức 32,88 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Maritimebank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji với mức chênh khoảng 80 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng ngày 12- 1 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h sáng)