1. Giá vàng thế giới: Lên 1.100$

Tính đến 9h30 sáng hôm nay, ngày 21-1, giá vàng giao ngay đứng mức 1.099$/oz.

Các chuyên gia cho rằng việc giá vàng phục hồi chỉ trong ngắn hạn bởi lực bán tháo còn rất mạnh mỗi khi vàng tăng giá trở lại.

Giá vàng đã tăng 2% vào hôm thứ tư do được hưởng lợi khi các thị trường chứng khoán toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2,5 năm qua và dầu thô tiếp tục rớt giá không ngừng xuốngmức thấp nhất trong 13 năm qua, đẩy các hàng hóa khác giảm theo.

Giá dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong ngày tại 27,92 $/thùng-mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2003, làm ra tăng những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu. Chứng khoán châu Á tiếp tục trượt giá.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 21-1:  Giao dịch trầm lắng

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 21-1 giao dịch ở mức 32,65-32,91 triệu đồng/lượng.

Trong các phiên giao dịch gần đây, thị trường vàng giao dịch nhạt nhòa với diễn biến giá đi ngang chiếm xu thế chủ đạo trong cả phiên. Thị trường chưa có dấu hiệu khả dĩ hơn khi các giao dịch chỉmang tính cầm chừng.

Có thể nói thị trường vàng vẫn tạm ẩn mình trong ngắn hạn để đón những xu hướng mới, các nhà đầu tư vẫn kiên trì chờ đợi những tínhiệu lấp lánh của giá vàng để tham gia vào thị trường đúng thờiđiểm.

3. Hôm nay, 21-1: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu Doji, Phú Quý, với mức giá mua vào hôm nay là 32,75 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 21-1, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, cũng ở mức 32,80 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Doji, VPbank.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji với mức chênh khoảng 60 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 21-1 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 9h30 sáng)

Lệ Thúy