Giá vàng thế giới: Giữ mức cao

Tính đến 10h sáng hôm nay, ngày 18-2, giá vàng giao ngay đứng mức 1.209$/oz.

Trước đó, ngày 11-2-2016 vừa qua, giá vàng đã tăng lên mức 1.263,48 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 2-2015. Đáng chú ý là giá vàng vẫn giữ được mức cao trong bối cảnh dầu thô cũng như chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng mạnh. Điều này có vẻ trái với quy luật, nên những dự đoán của Goldman Sachs càng được nhiều người tin tưởng. Goldman Sachs cho biết họ không tin vào đà tăng của giá vàng hiện nay và dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tụt giảm trở lại trong thời gian tới và những năm tới khi lãi suất cơ bản của FED sẽ tiếp tục được nâng lên. Họ khẳng định trong tương lai, giá vàng sẽ tiếp tục giảm.

Bài phân tích của hai chuyên gia từ hãng Goldman là Jeffrey Currie và Max Layton viểt rằng: “Đội phân tích chúng tôi cho rằng FED sẽ nâng 25 điểm lãi suất trong vòng 3 lần lên mức 1.3% trong năm tới”. Họ cũng dự báo giá vàng sẽ về mốc 1000$ trong vòng thời điểm cuối năm 2016.

2. Giá vàng SJC hôm nay, 18-2:  Giảm về sát 33 triệu

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay, 18-2 giao dịch ở mức 33,05-33,40 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng đã có một ngày “làm mưa làm gió” trong ngày vía Thần tài, khi hàng nghìn người xếp hàng, chen chúc để mua vàng lấy may. Đáng chú ý là giá vàng đã giảm mạnh trước ngày Thần tài, và trong ngày chính mùng 10 tháng Giêng, dù giao dịch tăng đột biến, nhưng giá vàng vẫn tăng không đáng kể, nếu so với mức tăng của giá vàng thế giới. Vì thế, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng nội và ngoại đã thu hẹp đáng kể, dưới 2 triệu đồng/lượng

3. Hôm nay, 18-2: mua vàng ở đâu rẻ, bán vàng ở đâu đắt?

Theo bảng niêm yết giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, những doanh nghiệp có giá mua vàng SJC cao nhất hôm nay- đồng nghĩa với khách hàng nếu có nhu cầu bán vàng sẽ được giá cao nhất, thuộc về thương hiệu PNJ và VPBank, với mức giá mua vào hôm nay là 33,25 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá bán vàng SJC hôm nay, 18-2, ra thị trường thấp nhất của các doanh nghiệp, đồng nghĩa với khách hàng có nhu cầu mua vàng sẽ có lợi nhất, cũng ở mức 33,30 triệu đồng/lượng, tại bảng giá của Eximbank và Doji.

Chênh lệch mua bán vàng SJC hôm nay ở khoảng cách nhỏ nhất, có lợi nhất cho khách hàng giao dịch thuộc về Doji với mức chênh khoảng 150 nghìn đồng/lượng.

Bảng giá vàng hôm nay 18-2 tại một số địa bàn, công ty lớn và ngân hàng (cập nhật lúc 10h30 sáng)

Lệ Thúy