Đây là một trong những nhiệm vụ thuộc Đề án 844 của Bộ Khoa học và Công nghệ về Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Khóa tập huấn gồm tám buổi, mở đầu với chuyên đề Kỹ năng gọi vốn từ nhà đầu tư – “Hit by Pitch”, cung cấp cho học viên các kỹ năng mô tả, thuyết phục khi khởi nghiệp (kỹ năng pitching hiệu quả); tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và bài học được đúc kết qua cuộc thi VietChallenge cùng những chuyên gia có kinh nghiệm về kỹ năng pitching; học viên có cơ hội tham gia, trải nghiệm một buổi pitching chuyên nghiệp mô phỏng cuộc thi VietChallenge.

Giáo trình giảng dạy được thiết kế bởi các chuyên gia có uy tín, các nhà đầu tư quốc tế kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của các nhà tài trợ như: Tập đoàn Viettel, SSI, Vietnam Airlines, Vietjet… Đây là khóa học đầu tiên trong chuỗi các chương trình tập huấn dành cho các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp trong tương lai tại Hà Nội.

Giao lưu tại chương trình, các đại biểu như Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng, Giám đốc quốc gia VietChallenge Nguyễn Minh Cường và chị Vũ Thị Thái An (CEO Tubudd) đã lần lượt chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như giải đáp thắc mắc của các học viên tham gia khóa tập huấn.

Khóa học “Hit by pitch” diễn ra trong hai ngày 22–23/2/2020 với các nội dung cụ thể như: Giới thiệu khóa học – Những điều cần biết về pitching; Các dạng bài pitch; Thực hành… Đồng hành cùng khóa học là hai giảng viên có kinh nghiệm thực tế gọi vốn từ nhà đầu tư và đã được đầu tư bởi Quỹ đầu tư Vietnam Silicon Valley Accelerator là Vũ Thị Thái An (CEO Tubudd) và Nguyễn Thị Kiều Linh (CEO Smilee).

Theo Ban tổ chức, các khóa học tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 3-2020 tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính và Đại học Ngoại thương.

Linh Anh