Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, hiện nay, trên địa bàn TP. Đà Nẵng có 41 sàn giao dịch bất động sản đã gửi thông báo hoạt động đến Sở Xây dựng và được Sở Xây dựng kiểm tra, gửi Bộ Xây dựng đăng tải trên website mạng các sàn giao dịch bất động sản Việt Nam theo quy định. Trong 41 sàn giao dịch bất động sản này, có 8 sàn thông báo chấm dứt hoạt động. 

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết: Hiện có 8 sàn giao dịch bất động sản đã chấm dứt hoạt động. 

Cụ thể, Sàn Lập Sơn (184 Phan Đăng Lưu, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu), Sàn Phước Tiến (K21/4 Lê Hồng Phong, phường Phước Ninh, quận Hải Châu), Sàn Sài Gòn Land (711A Ngô Quyền, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà), Sàn Tâm Quang Minh (76 Duy Tân, phường Hoà Thọ Đông quận Hải Châu), Sàn Phát Đạt (418 Hùng Vương, phường Vĩnh Trung, quận Hải Châu), Sàn An Đô (605 Lê Thanh Nghị, quận Hải Châu), Sàn Trần Nam Trung (302 đường 2/9, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu) và Sun Land (Tầng 11, Tòa nhà ACB Tower, 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu).

Được biết, sau gần 4 năm tăng trưởng liên tục, bất động sản Đà Nẵng đang bước vào thời kỳ chững lại và đi xuống. 

Theo lý giải của các chuyên gia, tình trạng ảm đạm của thị trường Đà Nẵng hiện nay là do nhóm đầu tư “cá mập” đã rút, nên  thị trường không còn tình trạng mua đi bán lại. 

Hiện tại, các công ty bất động sản có quy mô nhỏ và cả những nhân viên môi giới tại Đà Nẵng đang trải qua thời gian vô cùng khó khăn khi không có dự án mới để bán và duy trì hoạt động, cũng như không tìm ra nguồn khách có nhu cầu đầu tư đất tại thời điểm này…


Hoài Thu