Trong giai đoạn đầu, Chương trình sản xuất lúa gạo bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam sẽ có 4 nghìn nông dân tại “Vựa lúa” đồng bằng sông Cửu Long được tham gia các lớp tập huấn về các phương pháp canh tác mới nhằm trồng lúa đạt chất lượng cao, năng suất theo hướng bền vững giúp hoạt động sản xuất lúa gạo ở đây trở thành chuổi sản xuất lúa gạo sạch, khép kín đảm bảo các yếu tố về y tế và môi trường.  

Các đại biểu tham dự lễ khởi động

Tiếp đến, các đơn vị phối hợp thực hiện sẽ phấn đấu trong vòng 5 năm, từ 2017 đến 2021, đưa hơn 1 triệu nông dân ở nước ta vào tham gia chương trình áp dụng thực hành nông nghiệp bền vững, thích ứng khí hậu này.

Việc mở rộng áp dụng các tiêu chuẩn, tập quán canh tác bền vững trong nông nghiệp khi thực hiện chương trình sẽ giúp ngành nông nghiệp trong nước tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng thị phần trên thị trường quốc tế,  đem lại lợi nhuận cao hơn cũng như cải thiện đời sống nông dân tại khu vực triển khai chương trình. 

P. Linh