Qua điều tra khảo sát hàng Việt của Hội DN HVNCLC trong thời gian 4 tháng, phỏng vấn trực tiếp 16.000 hộ gia đình tại 12 tỉnh thành phố là những trung tâm kinh tế trọng điểm của 4 vùng kinh tế (miền Bắc, miền Trung – Tây Nguyên, Đông Nam Bộ & Tây Nam Bộ), kết quả cho thấy: Với 16.000 phiếu khảo sát đã tìm ra 592 DN HVNCLC hoạt động sản xuất, kinh doanh ở chủ yếu ở các ngành hàng gồm: bánh kẹo, thực phẩm đóng hộp, nước chấm gia vị, rượu bia, hóa mỹ phẩm, trang sức, dược phẩm, điện gia dụng,... 

Các DN được vinh danh tại Lễ công bố HVNCLC 2017

Lễ công bố năm nay là dịp để Hội DN HVNCLC biểu dương những DN, doanh nhân có đóng góp trong trách nhiệm xã hội hay cho sức cạnh tranh của hàng Việt như: Minh Long 1, Cỏ May, Vinamit,Biti’s.

Năm 2016, Việt Nam gia nhập cộng đồng kinh tế chung (AEC), cùng với đó cũng tham gia nhiều thỏa ước quốc tế, ký kết nhiều Hiệp định mậu dịch tự do, mở ra những cánh cửa hội nhập mới.

Bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội DNHVNCLC cho biết: Kế hoạch 2017 đánh dấu bước ngoặc mới: Hội DN HVNCLC bắt đầu xây dựng Bộ tiêu chí -HVNCLC chuẩn Hội nhập” để hỗ trợ DN Việt có thêm lợi thế cạnh tranh , bên cạnh đạt danh hiệu HVNCLC do NTD bình chọn. Việc xây dựng Bộ tiêu chí nỳ sẽ bắt đầu với ngành thực phẩm và coi trọng công tác truyền thông quảng bá, đặc biệt là truyền thông với quốc tế (các thị trường xuất khẩu của DN Việt).

Năm 2017, Hội DNHVNCLC tiếp tục tiến hành hỗ trợ một chương trình lớn của Nhà nước: Xây dựng “Nông nghiệp xanh - Kinh doanh nông sản tử tế”. Thực hiện các chương trình: Mở rộng thị trường cho nông sản sạch với “Phiên chợ Xanh Tử Tế”, chương trình tập huấn kỹ năng quản trị cho các nhà sản xuất nông sản an toàn và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp trong thanh niên nông thôn...

Tham dự Lễ trao giải, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đánh giá cao các DN đã tự khẳng định mình trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc thông qua việc các DN đã đạt được danh hiệu HVNCLC.

Thúy Hà