Ngày 26/1 vừa qua, sau khi thời hạn 1 tuần gia hạn lệnh tạm khóa kết thúc, kênh giải trí Youtube cho biết lệnh cấm trên sẽ không được gỡ bỏ bởi những lo lắng về tình trạng bạo lực có thể xảy ra nếu ông Trump được đăng tải nội dung video trở lại. Khác với hai lần gia hạn lệnh cấm trước đó với mốc 1 tuần, lần này Youtube không thông báo cụ thể khoảng thời gian mà sẽ đánh giá dựa trên tình hình thực tế.

Ông Trump vẫn chưa được sử dụng tài khoản Youtube

Hiện tại, người dùng Youtube khi truy cập vào kênh cá nhân của ông Trump chỉ có thể xem những nội dung cũ được đăng tải trước đó và hoàn toàn không thể đưa ra bình luận trên bất cứ video nào.

Trước đó, tối 12/1, kênh giải trí video Youtube bất ngờ thông báo kênh cá nhân của cựu Tổng thống Donald Trump sẽ bị tạm khóa trong khoảng thời gian một tuần hoặc có thể lâu hơn. 

Nguyên nhân được Youtube đưa ra cho biết ộng Trump đã vi phạm chính sách của nền tảng đối với nhiều video được đăng tải. Một trong số những video gần đây của ông Trump được Youtube liệt vào dạng nội dung kích động bạo lực và bị xóa ngay sau đó đồng thời gửi cảnh cáo về nội dung. Đặc biệt sau vụ việc những người ủng hộ ông tấn công vào tòa nhà Quốc hội hôm 6/1 vừa qua.

Ngoài Youtube, một loạt tên tuổi khác như Twitter, Facebook, Instagram… cũng có động thái tương tự với tài khoản chính thức của cựu Tổng thống Mỹ, vốn có tới hàng chục triệu người theo dõi.

B.Châu (t/h)