Map4D là bản đồ số 2D,3D,4D thuần Việt đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam với khả năng hiển thị, tương tác với các đối tượng 3D và thể hiện chiều thời gian 4D (cho phép người dùng có thể đánh giá được sự thay đổi hiện trạng ở quá khứ/hiện tại/tương lai của các đối tượng 3D trên bản đồ), tích hợp các công nghệ tiên tiến VR, AI, IoT, Machine Learning, sẵn sàng cho quá truyền chuyển đổi số và hạ tầng đô thị thông minh. 

Nền tảng Map4D do Công ty TNHH IOTLink phát triển, đạt giải nhì cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia năm 2020 - Viet Solutions 2020. 

Đông đảo các Bộ, ban ngành tham dự buổi ra mắt nền tảng bản đồ số Map4D

Nền tảng có nhiều ưu điểm vượt trội như do người Việt Nam phát triển và làm chủ, có dữ liệu đặt tại Việt Nam nên tính bảo mật, an toàn cao; Map4D có khả năng tích hợp số hóa, quản lý cơ sở dữ liệu và ứng dụng cũng như tích hợp các giải pháp công nghệ tiên tiến trên nền tảng web và app; dễ thao tác sử dụng, các dữ liệu được cập nhật chính xác so với thay đổi thực tế; chi phí cạnh tranh so với các nền tảng nước ngoài. 

Map4D có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử, du lịch, xây dựng, tài nguyên và môi trường, đô thị, nông nghiệp, giao thông; cung cấp nền tảng số phục vụ chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh và dịch vụ logistics nhằm tối ưu hóa các hoạt động quy hoạch, quản lý của cơ quan nhà nước và phát triển kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam. 

Hiện nay, IOTLink đang triển khai mở rộng hợp tác với nhiều đơn vị trên toàn quốc với mong muốn phục vụ rộng rãi cho cộng đồng doanh nghiệp, người dùng và Chính phủ.

Phát biểu kết thúc lễ ra mắt nền tảng Map4D, đại diện Bộ TT&TT bày tỏ mong muốn IOT Link  tiếp tục đầu tư nghiên cứu để phát triển nền tảng Map4D theo nhiều hướng khác nhau phục vụ công cuộc chuyển đổi số, đưa bản đồ này vào nhiều ứng dụng không chỉ quy hoạch, dẫn đường mà còn xây dựng thành phố thông minh, du lịch thông minh; góp phần thúc đẩy chuyển đổi số và đảm bảo an toàn dữ liệu.Huyền Thanh