Thông tin đăng tải trên tờ Macrumors mới đây cho biết, Táo khuyết đang tiến hành một vụ kiện hy hữu nhằm chống lại nhà phát triển ứng dụng Prepear với cáo buộc liên quan đến logo mà ứng dụng này đang sử dụng.

Logo của Prepear ở bên trái bị cho là giống quả táo của Apple.

Cụ thể, theo cáo buộc mà Apple đưa ra, logo của Prepear mặc dù là hình quả lê nhưng thực tế nó lại khiến người xem liên tưởng đến logo Táo khuyết. Apple cho rằng điều này gây ra ảnh hưởng khi làm tổn hại đến thương hiệu của mình.

Trong phản hồi đầu tiên liên quan đến vụ việc trên, đại diện của nhà phát triển ứng dụng Prepear cho rằng hành động của Apple là một sự bắt nạt của một ông lớn công nghệ với nhưng tên tuổi nhỏ bé như Prepear. Prepear sẽ quyết tâm giữ lại logo của mình.

Được biết, Prepear đã gửi đơn kiến nghị tới Change.org với kỳ vọng 10.000 chữ ký ủng hộ và bảo vệ họ trước các hành động pháp lý của Apple. Hiện tại, công ty đã đạt được hơn 9.000 chữ ký ủng hộ và rất có thể sẽ tiếp tục tăng trong vài ngày tới.

Prepear vốn được biết đến là một ứng dụng giúp người dùng tạo ra những công thức nấu ăn mới lạ, lên kế hoạch bữa ăn, lập danh sách mua sắm cũng như sắp xếp đơn hàng sắp giao. Prepear là sản phẩm tiếp nối của trang web chuyên về thực phẩm cho trẻ em Super Healthy Kids.

B.Châu (t/h)