Năm nay, Ban tổ chức đã nhận được hơn 700 tác phẩm dự thi, thuộc 4 loại hình: Báo in, báo điện tử, báo phát thanh, báo truyền hình. Hội đồng giải thưởng đã chọn 18 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 6 giải phụ ấn tượng. Loạt bài "Hành trình vươn ra biển lớn của Startup Việt" của tác giả Nguyễn Hà Ly (Báo CAND) được trao giải nhì ở thể loại báo in.

Nhà báo Nguyễn Hà Ly (đứng giữa) được trao giải nhì thể loại báo in 

Được tổ chức lần đầu vào năm 2012, giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ được tổ chức thường niên nhằm trao tặng cho các tác giả là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí xuất sắc về khoa học công nghệ đã đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng. 

Giải thưởng có mục đích nâng cao nhận thức xã hội về vai trò của khoa học công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước; khuyến khích các phóng viên, nhà báo tích cực tuyên truyền, góp phần đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào cuộc sống và sản xuất kinh doanh.

Trải qua 6 năm, Ban tổ chức đã nhận được gần 5.000 tác phẩm dự thi. Hội đồng giải thưởng đã trao giải cho 135 tác phẩm/nhóm tác phẩm, trong đó có 16 giải nhất, 25 giải nhì, 41 giải ba, 47 giải khuyến khích và 6 giải phụ.

K. Vy