Cụ thể, theo dữ liệu của Apple, bản cập nhật iOS 14.0.1 được Táo khuyết đưa ra tập trung vào việc khắc phục hàng loạt vấn đề lỗi liên quan đến việc đặt lại ứng dụng email và trình duyệt mặc định sau khi khởi động lại iPhone. 

Tiếp đó là tình trạng lỗi không hiển thị các bản xem trước của máy ảnh trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Khắc phục lỗi iPhone của người dùng không thể kết nối với mạng Wi-Fi. Khắc phục lỗi không thể gửi email với một số nhà cung cấp dịch vụ và lỗi hình ảnh không xuất hiện trong tiện ích Tin tức.

Được biết, bên cạnh việc phát hành cập nhật iOS 14.0.1, Apple cũng đồng thời tung ra bản vá iPadOS 14.0.1, tvOS 14.0.1 và watchOS 7.0.1 để tập trung sửa lỗi hệ điều hành. Trong đó, iPadOS 14.0.1 cũng khắc phục các sự cố tương tự như iOS 14.0.1, còn với watchOS 7.0.1 mục đích chính là để sửa lỗi ứng dụng Wallet, khiến thẻ thanh toán bị vô hiệu hóa đối với một số người dùng.

Mới chỉ 10 ngày tính từ lúc Apple giới thiệu phiên bản iOS 14 tại sự kiện Apple Time Files 2020 hôm 16/9 nhưng Táo khuyết đã phải nhanh chóng tung ra bản vá lỗi. Điều này một lần nữa khiến "bóng ma" lỗi và sự cố quay trở lại với người dùng iPhone như cái cách mà Apple từng gây ra cho iOS 13 trước đó. Apple cần phải có sự nghiên cứu, kiểm tra sản phẩm một cách cẩn thận nhất và tất cả chỉ nên đưa tới người dùng khi đã sẵn sàng và hoàn thiện. 

B.Châu (t/h)