Trước đó, như Báo điện tử CAND đưa tin: Vào 11h ngày 13-5, lực lượng PC49 đã bắt quả tang cơ sở của ông Nguyễn Quế Huy (tại tổ 1, thôn An Trạch, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đang lưu trữ, chế biến trên 5 tấn nội tạng chuẩn bị xuất bán.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng khen thưởng lực lượng Cảnh sát môi trường Đà Nẵng.

Toàn bộ số nội tạng này đều không rõ nguồn gốc, được ngâm tẩm bằng hóa chất. Cụ thể, tại hiện trường thu giữ 350 kg nội tạng, 5.600 kg nội tạng đã qua chế biến đang cất giữ tại kho lạnh. Chủ cơ sở khai nhận chế biến để đưa ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ. 

Ngoài ra, còn phát hiện một bao bột màu trắng có ghi chữ Trung Quốc, trọng lượng 40 kg. Gói bột này đã sử dụng gần hết. Ông Huy thừa nhận số bột trắng nói trên  khi chế biến sẽ  được bỏ vào lòng lợn để tăng trọng lượng và tạo màu tươi mới.

Lực lượng Cảnh sát môi trường TP Đà Nẵng phát hiện cơ sở tại tổ 1, thôn An Thạnh hàng tấn nội tạng thối chuẩn bị xuất vào quán nhậu.

Tại buổi khen thưởng vào sáng ngày 17-5, Phó chủ tịch TP Đà Nẵng đã khẳng định: Lãnh đạo và các ngành chức năng của TP Đà Nẵng cương quyết nói không và tập trung chống thực phẩm bẩn. 

Lực lượng Công an, mà cụ thể là Cảnh sát môi trường thành phố cần phải sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để trinh sát, truy tìm các trường hợp sử dụng chất cấm trong chế biến thực phẩm. Nếu phát hiện vi phạm thì phải xử lý nghiêm.

Hoài Thu