Buổi tuyên truyền giúp người dân nắm vững những điều kiện cần thiết khi tham gia giao thông đường thủy như: phải mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thủy, sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân. Người điều khiển phương tiện phải có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn phù hợp.

Thượng tá Nguyễn Văn Ngôn, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an TP Cần Thơ  tặng áo phao cho người dân tham dự buổi tuyên truyền.
Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an TP Cần Thơ phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân.

Không chở quá số người quy định, phải đảm bảo điều kiện an toàn của cảng, bến và phương tiện… Phát động phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ trong công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường. 

Các phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và tình hình an toàn giao thông đường thủy để người dân có ý thức phòng tránh, mạnh dạn tham gia tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội góp phần cùng lực lượng Công an đảm bảo ANTT tại khu vực Chợ nổi Cái Răng.

Dịp này, Phòng Cảnh sát giao thông đường thủy Công an TP Cần Thơ đã trao tặng 25 áo phao và 20 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên khu vực Chợ nổi Cái Răng.


Trần Lĩnh - Gia Toàn