Tại buổi tuyên truyền, các chiến sỹ CSGT đã giới thiệu một số kiến thức cơ bản về luật an toàn giao thông, văn hóa tham gia giao thông cho các em họ sinh. Một số nội dung tuyên truyền đáng chú ý như nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông; ý nghĩa của biển báo hiệu giao thông và một số biển báo thường gặp; cách tham gia giao thông an toàn;…

Tại buổi tuyên truyền, các chiến sỹ CSGT đã trao phát 150 tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông và trao tặng 20 suất quà cho các em tham gia trả lời tốt những câu hỏi tình huống khi tham gia giao thông do các tuyên truyền viên đưa ra.

Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hằng, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình tuyên truyền luật giao thông cho học sinh, giáo viên trường THCS Lý Tự Trọng thành phố Hòa Bình.

Đây được coi là buổi sinh hoạt ngoại khóa giúp cho tập thể giáo viên, học sinh nhà trường nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học; qua đó mỗi em học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông.

Hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông tại trường học không chỉ nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biển, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, đồng thời còn góp phần xây dựng hình ảnh chiến sỹ CSGT thân thiện, đẹp trong lòng nhân dân.

Nguyễn Hùng