Tới dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công  an; đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Chính trị CAND; Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND... và 20 gương Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2016 và 20 đại diện Hội Phụ nữ có công trình, mô hình, phần việc tiêu biểu do phụ nữ đảm nhận giai đoạn 2012 – 2016.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại lễ tuyên dương.

Phát huy những truyền thống sáng ngời của phụ nữ Việt Nam, trong suốt chặng đường hơn 70 năm xây dựng và phát triển của lực lượng Công an nhân dân, phụ nữ Công an là một bộ phận cấu thành không thể thiếu, đã và đang có những đóng góp vô cùng quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND. 

Mặc dù số lượng không nhiều, chiếm trên 15% tổng số cán bộ, chiến sỹ, nhưng phụ nữ được bố trí ở tất cả các lĩnh vực công tác Công an, từ an ninh, cảnh sát, tình báo, cảnh vệ, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật..... Dù ở vị trí nào, chị em cũng luôn nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, đoàn kết, cùng cán bộ chiến sỹ nam giới hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá Vũ Thị Hồng Duyên, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh Nam Định; Thiếu tá Trần Thị Mừng, Đội trưởng đội tham mưu, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Công an tỉnh Lào Cai và Thượng úy Nguyễn Thị Mai Phương, cán bộ đội 2, Phòng Bảo vệ chính trị 2, Công an thành phố Hà Nội chia sẻ những kỷ niệm trong công tác.

Trong buổi lễ, nhiều câu chuyện cụ thể về những việc làm nhằm khắc phục khó khăn, những hạn chế để đoàn kết cùng cán bộ chiến sỹ nam giới hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao đã được chị em chia sẻ. 

Đó là sự lý giải của Thiếu tá Trần Thị Mừng cho sự lựa chọn đã, và sẽ tiếp tục chiến đấu trên trận tuyến phòng, chống tội phạm ma túy đầy cam go này. Thiếu tá Trần Thị Mừng chỉ đơn giản dùng hai chữ “đam mê”.

Hay như những tâm huyết cháy bỏng của một nữ cán bộ an ninh trẻ tuổi đã được Thượng úy Nguyễn Thị Mai Phương gửi gắm vào hai bài viết dự thi “70 năm truyền thống lực lượng ANND” và cuộc thi “Tự hào người chiến sỹ an ninh” do Tổng cục An ninh – Bộ Công an tổ chức vào năm 2015 và 2016, đều đạt những giải cao...

Trung tá, Tiến sĩ Nguyễn Thị Mùa, Phó trưởng phòng Nghiên cứu khoa học - công nghệ và kiểm định phương tiện PCCC – Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an và Thượng úy Dương Thị Thu, cán bộ quản giáo Trại giam Phú Sơn 4 giao lưu trong chương trình.

Tại lễ tuyên dương, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành khẳng định, 20 gương phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2016 là những cán bộ hội viên phụ nữ tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ vì bình yên Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. 

Những tấm gương tiêu biểu này không chỉ giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ, nhiều năm liền được lãnh đạo các cấp khen thưởng trong thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên trao biểu trưng cùng chứng nhận tặng hai mươi gương phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2016.
Trung tướng Nguyễn Thanh Nam và Đại tá Ngô Hoài Thu trao chứng nhận tặng các tập thể có công trình, mô hình, phần việc phụ nữ tiêu biểu.

Những tập thể hội có 20 công trình, mô hình, phần việc tiêu biểu do phụ nữ đảm nhận giai đoạn 2012 – 2016 cũng là những tập thể hội năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động phong trào, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú thu hút được đông đảo hội viên phụ nữ tham gia; với những công trình, phần việc đạt hiệu quả cao đang được nhân rộng, được các Hội Phụ nữ cơ sở bạn học tập. 

Trong thời gian tới, để đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp an ninh trật tự trong tình hình mới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cho rằng, mỗi tổ chức Hội, mỗi cán bộ hội viên phụ nữ cùng cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng ra sức thi đua trên từng lĩnh vực công tác của mình.

Danh sách 20 gương phụ nữ Công an tiêu biểu

1. Thiếu tướng, Trần Thị Ngọc Đẹp, Giám đốc Cảnh sát PCCC & Cứu nạn cứu hộ TP Cần Thơ.

2. Đại tá, Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ II, Tổng cục An ninh.

3.  Đại tá, Nghiêm Thanh Thủy, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Đăk Lăk.

4. Thượng tá, Văn Thị Thanh Hải, Phó Trưởng phòng PX16, Công an tỉnh Bình Thuận.

5. Thượng tá, Lục Thị Dinh, Phó Trưởng phòng phụ trách Đội công tác BP3, Công an tỉnh Lào Cai.

6. Trung tá, Trần Thị Quyên, Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện y học cổ truyền, Bộ Công an.

7. Trung tá, Nguyễn Thị Kim Tuyến, Chủ tịch Hội phụ nữ Tổng cục thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp.

8. Thiếu tá Trần Thị Mừng, Đội trưởng đội tham mưu, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Công an tỉnh Lào Cai.

9. Trung tá, Nông Thị Minh Huệ, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đồng Nai.

10. Trung tá, Trần Thị Minh, Chủ tịch Hội Phụ nữ ghép phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, phòng Kỹ thuật hình sự, phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp - Công an Hà Nam.

11.Trung tá, Nguyễn Thị Mùa, Phó Trưởng phòng NCKH, Công nghệ và kiểm định phương tiện PCCC & cứu nạn, cứu hộ Cục Cảnh sát PCCC & CNKH- Bộ Công an.

12. Trung tá, Nguyễn Thị Ngọc Hà, Đảng uỷ viên Đảng uỷ V11, Bí thư Chi bộ V11, Trưởng Phòng Tài chính, Chủ tịch Hội Phụ nữ Văn phòng Bộ Công an.

13. Trung tá, Lê Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ, Thanh tra Bộ Công an.

14. Trung tá, Lê Thị Thanh  Hằng, Trưởng phòng Hậu Cần- kỹ thuật, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Yên Bái.

15. Thiếu tá, Vũ Thị Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ, Phó trưởng bộ môn tâm lý, trường cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

16. Thiếu tá, Nguyễn Thị Hương, Chuyên viên Phòng tham mưu, Tổng cục Cảnh sát.

17. Thiếu tá, Nguyễn Thị Đường Trang, Cán bộ P2/C43, Tổng cục Cảnh sát.

18. Thượng úy, Nguyễn Thu Vân, Cán bộ Trung tâm huấn luyện thể thao Bộ Công an.

19. Thượng úy Nguyễn Thị Mai Phương, Đội 2, Phòng Bảo vệ chính trị 2- Công an TP.Hà Nội.

20. Thượng sỹ, Nguyễn Thị Diện, Trung đội nữ, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 ­- Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động. 


Thảo Vy - Vũ Linh