Đợt thực tế công tác dân vận được tiến hành từ ngày 22/5 đến ngày 2/6 với sự tham gia của 150 học viên trên địa bàn xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai với mục đích: Giúp học viên củng cố nhận thức, có điều kiện so sánh, kết hợp học đi đôi với hành, tham gia thực tế ở địa phương, bước đầu thâm nhập vào thực tế cuộc sống lao động, sản xuất thông qua việc tham gia các hoạt động xã hội ở địa bàn cơ sở. 

Thực hiện bỏ ngày công làm đường bê tông, giúp bà con đi lại dễ dàng hơn.

Giúp dân phát quang, khai thông cống rãnh trên các tuyến  đường trong ấp, xã

Đây cũng là hoạt động nhằm tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với chính quyền, công an địa phương, góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo, xây dựng hình ảnh và ấn tượng tốt đẹp về người chiến sĩ Công an đối với nhân dân trên địa bàn Trường đóng quân.

Trong đợt công tác thực tế này, nhà trường đã phối hợp cùng chính quyền và quần chúng nhân dân của xã bê tông hóa 2 tuyến đường nông thôn liên ấp chiều dài hơn 300m, rộng 3m với tổng kinh phí 153.500.000đ, phục vụ nhu cầu đi lại cho hơn 100 hộ dân. 

Dọn vệ sinh, phát quang hơn 15km đường công cộng, ngoài ra nhà trường còn hỗ trợ địa phương khai thông một số cống rãnh; phát quang, dọn dẹp Đền thờ liệt sỹ; san lấp đất, trồng cỏ sân trường.

Trung tá Trần Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng đại diện cho Nhà trường lên trao các suất quà cho bà con diện chính sách.

Trong buổi lễ tổng kết, nhà trường cũng tặng quà cho 15 hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã, mỗi suất trị giá 1.000.000đ.

Thay mặt cho địa phương, ông Lê Đỗ Chung – Phó Chủ tịch UBND xã đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà trường, và mong muốn Trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều đợt thực tế để thắt chặt hơn nữa tình cảm quân dân.

Dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 46 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận tại địa phương.


Xuân Nghĩa-Huyền Nga