Tại lễ khai mạc, Thiếu tướng, PGS.TS Trần Văn Lang, Hiệu trưởng trường Cao đẳng ANND I cho biết: Năm học 2014-2015, Trường Cao đẳng ANND I đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục đào tạo trong lực lượng CAND. Nhà trường đã tổ chức nghiên cứu và đưa vào nghiệm thu 4 đề tài cấp Bộ, 9 đề tài cấp Cơ sở...

Thiếu tướng Trần Văn Lang đã phát động thi đua năm học mới 2015-2016 với khẩu hiệu: “Thi đua dạy tốt, học tập và rèn luyện tốt, phục vụ tốt”.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu đánh trống khai trường; tặng Lẵng hoa chúc mừng thầy cô giáo, học viên nhà trường; phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Trường Cao đẳng ANND I đã đạt được trong năm học 2014-2015.

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu tặng hoa chúc mừng Trường Cao đẳng ANND I.

Đồng chí Thứ trưởng Thường trực nêu rõ: Năm học 2015 - 2016 là năm thứ 3 trường thực hiện nhiệm vụ đào tạo Cao đẳng, đây cũng là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và Nghị quyết của Đảng bộ CATW lần thứ VI nhiệm kỳ 2015-2020.

Nhà trường cần chú trọng, đó là tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) và Nghị quyết của Đảng ủy CATW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nhất là Chỉ thị của Bộ trưởng về nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trong CAND năm học 2015-2016.

Nghiêm túc đánh giá 2 năm thực hiện công tác đào tạo cao đẳng, rút ra những tồn tại, hạn chế làm ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo và tìm giải pháp khắc phục. Chú ý áp dụng phương pháp dạy học và quản lý giáo dục tiên tiến, coi đây là khâu then chốt để nâng cao chất lượng đào tạo. Phương pháp dạy học phải được đổi mới theo hướng phát huy tính chủ động của người học, gợi mở tư duy sáng tạo, tăng cường bài tập tình huống, tăng thời gian tự nghiên cứu và thảo luận cho học viên…

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu đánh trống khai giảng năm học mới.

Nhà trường phải xây dựng kế hoạch, quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng và tiêu chuẩn chức danh theo quy định của Nhà nước; chủ động phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương luân chuyển giáo viên nghiệp vụ về công tác thực tiễn theo chủ trương của Bộ để nâng cao kiến thức thực tiễn. Mỗi cán bộ, giáo viên, quản lý giáo dục phải thực sự gương mẫu, là tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo.

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu nhấn mạnh, mỗi sinh viên, học  viên phải cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt, tích lũy hành trang tri thức và kinh nghiệm sống để khi ra trường có thể nhanh chóng hòa nhập với thực tiễn, sát vai cùng các thế hệ cha anh công tác, chiến đấu, vì sự bình yên của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân và thực hiện ước mơ, hoài bão mà các em đã và đang ấp ủ, lựa chọn.

An Khang - Quỳnh Anh