Tới tham dự Lễ khai giảng có Thượng tướng-PGS.TS Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng KSor Nham, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật (Bộ Công an) cùng đại diện Tổng cục, Cục, Vụ, Viện và các trường CAND khu vực phía Nam.

Đại tá, TS Lê Văn Thiện, Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc, đồng thời phát động đợt thi đua chào mừng năm học mới. 

Năm học qua, trường Cao đẳng ANND II đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, tổ chức thành công lễ kỉ niệm 40 năm ngày Truyền thống (24/4/1976-24/4/2016), đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhì lần thứ hai của Chủ tịch nước trao tặng, đón nhận phần thưởng cao quí của Nhà nước Campuchia, của Bộ Công an và UBND tỉnh Đồng Nai tặng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong công tác.

Thứ trưởng Phạm Dũng thực hiện nghi lễ đánh trống khai trường.
Đại tá-TS Hiệu trưởng Lê Văn Thiện đọc diễn văn khai mạc.

Nhà trường đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh với nhiều loại hình đào tạo cho 1.200 học viên Việt Nam và 210 học viên các khoá bồi dưỡng nghiệp vụ cho Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia; hoàn thành và bế giảng 11 khoá học, lớp học với tổng số 1.216 học viên. 

Các hoạt động nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học tiếp tục được chú trọng. Tổ chức thành công nhiều hội thảo khoa học quan trọng. Năm học qua đã có 9 giảng viên đạt danh hiệu giảng viên giỏi cấp Trường; 4 giảng viên đề nghị công nhận giảng viên giỏi cấp Bộ; phong trào thi đua rèn luyện tốt của học viên được hưởng ứng sâu rộng. 

Tổng kết năm học 2015-2016 nhà trường được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc; có 19/19 đơn vị hoàn thành nhiệm vụ. Trong đó có 8 đơn vị được công nhận đạt danh hiệu "Đơn vị Quyết Thắng". Nhà trường có 2 đơn vị được Bộ CA tặng cờ thi đua xuất sắc; 2 đơn vị được Tổng cục Chính trị CAND tặng cờ thi đua xuất sắc; có 28 CB-giảng viên được công nhận danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở"; 229 chiến sĩ tiên tiến, lao động tiên tiến; có 29 CB được tặng thưởng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Campuchia; 49 đơn vị, lớp học đạt danh hiệu " Đơn vị Văn hoá, gương mẫu chấp hành Điều lệnh CAND".

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ.
Chương trình duyệt đội ngũ diễn ra trang nghiêm, hình ảnh đẹp mắt.
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Phạm Dũng đã đánh giá rất cao những thành tích mà thầy trò Nhà Trường đã đạt được trong năm qua. Thứ trưởng đề nghị, trong tình hình mới đặt ra cho công tác giáo dục, đào tạo trong lực lượng CAND có vị trí hết sức quan trọng...

Thứ trưởng đã vạch ra 8 nhiệm vụ trọng tâm Nhà trường cần nỗ lực hoàn thành trong năm học tới, đặc biệt, với truyền thống 40 năm xây dựng, phát triển của trường cùng sự phấn đấu, đoàn kết một lòng của tập thể giảng viên, CB-CNV, học viên trường Cao đẳng ANND II, Thứ trưởng tin tưởng rằng, Nhà trường sẽ vượt qua mọi khó khăn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm học 2016-2017.

Huyền Nga