Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND), tiền thân là Trường Hạ sỹ quan CSND II, được thành lập ngày 24/4/1976, trụ sở tại phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Hơn 30 năm qua, vừa xây dựng, vừa dạy học, Trường đã huấn luyện và đào tạo hơn 30.000 cán bộ cho các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, góp phần quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành cùng các đại biểu tại buổi làm việc.
Thứ trưởng Bùi Văn Thành phát biểu kết luận tại buổi làm việc. 

Để đáp ứng yêu cầu đào tạo ngày càng cao của lực lượng CAND, ngày 28/7/2003, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 152/2003/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học CSND. Trường có nhiệm vụ đào tạo cán bộ CSND có trình độ đại học và sau đại học; đào tạo bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo chỉ huy của lực lượng CSND và của Bộ Công an; là trung tâm nghiên cứu khoa học của lực lượng CAND. Việc triển khai thực hiện Dự án Trường Đại học Cảnh sát nhân dân nhằm góp phần xây dựng Trường trở thành một cơ sở giáo dục trọng điểm hàng đầu của Bộ Công an, đảm bảo chất lượng, hiện đại đáp ứng nhu cầu dạy và học trước mắt và lâu dài của nhà trường…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Thành nêu rõ: Dự án xây dựng Trường Đại học CSND là công trình đầu tư trọng điểm hướng tới xây dựng Trường Đại học Cảnh sát là một trường xứng tầm, hiện đại và tiên tiến trong khu vực; là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, hướng dẫn pháp luật, nghiệp vụ có chất lượng cao của Bộ Công an.

Trong thời gian tới, các đơn vị chức năng của Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Tổng cục Chính trị CAND, Trường Đại học CSND và nhà chủ đầu tư cần nêu cao tinh thần trách nhiệm; chủ động tích cực hơn nữa trong việc triển khai thực hiện dự án trong thi công xây dựng, đảm bảo đúng pháp luật của Nhà nước, đúng các nguyên tắc, chế độ, thủ tục về xây dựng.

Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thiết kế, thi công, giám sát, đảm bảo thi công đúng tiến độ, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và chất lượng; phát triển tiềm lực cơ sở vật chất của Trường, phấn đấu hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đặt ra, tiến tới trở thành cơ sở giáo dục trọng điểm của quốc gia…

Việt Hưng