Như Báo CAND đã đưa tin vào ngày 17-2, chị Nguyễn Thị Hải Yến, trú xóm Yên Bình, xã Hưng Đông đến Công an TP Vinh trình báo về việc 19h50 ngày 15-2, xe khách giường nằm Tuấn Thủy (chị Yến làm chủ) chạy tuyến Vinh – Hà Nội, khi đến cây xăng số 24, đường Lê Ninh, phường Quán Bàu, TP Vinh, thì nhận của chị Phạm Thị Miên, trú tại khối 2, phường Hồng Sơn, TP Vinh 1 gói hàng nhờ chuyển cho một người ở Hà Nội.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao thưởng cho ban chuyên án.

Chị Yến trực tiếp nhận gói hàng và đưa cho phụ xe cất vào tủ đựng trên ôtô. Đến sáng 16-2, xe khách đến Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) thì phát hiện bị mất gói hàng. Theo chị Miên cho biết trong gói hàng là số ngoại tệ trị giá 6,1 tỷ đồng.

Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an TP Vinh xác minh, điều tra, đến ngày 18-2, Công an TP Vinh đã bắt giữ 2 đối tượng gồm Cao Ngọc Dương (SN 1989, trú phường Vinh Tân, TP Vinh), Nguyễn Thành Bình (SN 1984, trú phường Trường Thi, TP Vinh). Khám xét nhà 2 đối tượng, cơ quan Công an thu giữ số tiền trên.

Với thành tích trên, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã tặng hoa chúc mừng và trao thưởng Ban chuyên án Công an TP Vinh. Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Xuân Bắc