Như trước đó Báo CAND đã đưa tin, vào ngày 11/11, tổ tuần tra CSGT Công an Quảng Bình khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông tại km 871+400 trên đường Hồ Chí Minh, thuộc địa bàn xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã phát hiện xe ô tô mang BKS 16L-1089 do Lê Mạnh Hùng (42 tuổi), trú tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh có hành vi vi phạm luật giao thông nên dừng xe để kiểm tra.

Trong khi tổ tuần tra đang kiểm tra giấy tờ xe, Lê Mạnh Hùng đã đưa cho tổ tuần tra 10 triệu đồng để xin đi, song tổ tuần tra đã nghiêm khắc cảnh cáo đối tượng và kiên quyết kiểm tra xử lý.

Thừa ủy quyền của Thứ trưởng Lê Qúy Vương, đồng chí Thiếu tướng Từ Hồng Sơn - Giám đốc Công an tỉnh đã trao quyết định khen thưởng và tặng quà tặng Phòng CSGT , Công an tỉnh Quảng Bình.

Khi kiểm tra hành chính phương tiện thì phát hiện thấy có bao tải chứa 11 bao ni long nghi là cần sa khô. Biết bị phát hiện, đối tượng Lê Mạnh Hùng đã lên xe bỏ chạy và đâm vào tổ tuần tra, hất đồng chí Nguyễn Ngọc Tân lên nắp capo ô tô.

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, tổ tuần tra đã truy đuổi gần 20km bắt giữ được đối tượng cùng toàn bộ tang vật là 11 bánh cần sa ép khô với trọng lượng khoảng 11kg và 50 viên ma túy tổng hợp.

Cùng với thư khen, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã quyết định thưởng cho Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình mười triệu đồng, trích từ Quỹ Phòng, chống tội phạm Trung ương. 

S.Lam - Q.Văn