Phát biểu tại Hội thảo, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH nhấn mạnh, thời gian qua, Việt Nam và Hungary đã phối hợp thực hiện nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực PCCC và CNCH, như: Trao đổi Đoàn công tác sang làm việc và khảo sát cơ sở vật chất, phương tiện trang bị PCCC và CNCH tại Hungary; trao đổi triển khai dự án ODA của Hungary cho lĩnh vực PCCC… và nhiều các hoạt động hỗ trợ cho lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam. 

Thời gian tới, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH cùng với Tổng Cục Quản lý thảm họa quốc gia - Bộ Nội vụ Hungary sẽ bàn bạc ký kết Biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực PCCC. 

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh phát biểu khai mạc Hội thảo 

Hội thảo là cơ hội cho lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam tìm hiểu về mô hình, tổ chức lực lượng cũng như tiếp cận với công nghệ tiên tiến trong sản xuất phương tiện PCCC của Hungary và châu Âu. Qua đó, phía Cục Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ nghiên cứu, vận dụng những kinh nghiệm mà các chuyên gia trao đổi tại Hội thảo, áp dụng vào thực tiễn tại Việt Nam.

Tại Hội thảo, đại diện Đoàn Hungary đã thuyết trình giới thiệu về lực lượng, phương tiện PCCC hiện đại 
Sau Hội thảo này, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ phối hợp với Tổng cục quản lý thảm họa quốc gia - Bộ Nội vụ Hungary tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa nhằm hỗ trợ lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH ngày càng phát triển; đồng thời nghiên cứu, xây dựng định hướng, kế hoạch, chiến lược tổng thể về việc tiếp cận, ứng dụng thành tựu hiện đại của Hungary và châu Âu trong công tác PCCC và CNCH tại Việt Nam, góp phần làm giảm thấp nhất các sự cố cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và sự bình an cho nhân dân.

M.Hiền