Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí: Đại tá Phạm Quang Tuyển, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an; Cái Vĩnh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thời gian qua, Thừa Thiên Huế là địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 5 và ảnh hưởng của 4 cơn bão số 6,7,9,13 gây mưa to đến rất to với 5 đợt lũ liên tiếp. Bão lũ khiến tỉnh Thừa Thiên Huế thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản khi có 49 người chết, mất tích. 

Trong đó có 13 đồng chí hy sinh tại Trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67, 11 người mất tích là công nhân thủy điện Rào Trăng 3; 142 người bị thương; tổng thiệt hại về tài sản qua các đợt bão lũ ước tính trên 2.000 tỷ đồng. Đối với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, tuy không có thiệt hại về người, tuy nhiên thiệt hại về tài sản là rất lớn, ước tính trên 17 tỷ đồng, khoảng 405 gia đình và thân nhân CBCS bị ảnh hưởng do bão lũ.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước tình hình đó, thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an, Công an  tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác, huy động hơn 23.000 lượt CBCS, hàng trăm lượt phương tiện và các loại thiết bị tham gia ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức sơ tán, di dời hơn 65.000 hộ dân với 213.000 nhân khẩu thuộc diện cần di dời đến nơi an toàn. 

Triển khai công tác CNCH kịp thời, khẩn trương sau khi xảy ra vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, hiện các lực lượng vẫn đang tiếp tục bám địa bàn thực hiện nhiệm vụ theo chỉ đạo của UBND tỉnh. 

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho CBCS có thành tích trong trong công tác phòng chống bão lũ, CNCH tại thủy điện Rào Trăng 3. 

Ngoài ra, đã phát động toàn Công an tỉnh đóng góp 1 ngày lương để hỗ trợ đồng bào và CBCS bị thiệt hại; là đầu mối liên lạc, tiếp nhận ủng hộ từ nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành Công an với tổng số quà tặng hơn 16 nghìn phần quà trị giá hơn 10,8 tỷ đồng và nhiều hiện vật khác. Công an  tỉnh đã chỉ đạo đảm bảo ANTT trong công tác PCTT, giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ… qua đó khắc họa rõ nét hình ảnh người chiến sĩ CAND “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” đúng theo phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”.

Ghi nhận tinh thần xung kích, dũng cảm của CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Bộ Công an đã ký quyết định khen thưởng đối với 3 tập thể, gồm phòng Cảnh sát PCCC&CNCH; phòng CSGT và Công an thị xã Hương Trà cùng 26 cá nhân thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế có thành thành tích trong công tác phòng chống bão lũ, CNCH tại thủy điện Rào Trăng 3.


Anh Khoa