Khóa học gồm 24 học viên, diễn ra từ ngày 29-9 đến ngày 18-10-2017. Tại khóa học, học viên được trang bị các kiến thức tổng quan và nâng cao nhận thức về an ninh mạng. 

Trung tướng Hoàng Phước Thuận, Cục trưởng Cục An ninh mạng trao chứng chỉ và phần thưởng cho học viên giỏi và xuất sắc.

Nội dung giáo trình, bài giảng được biên soạn đã bám sát với thực tiễn yêu cầu công tác của các đơn vị, nhằm trang bị cho học viên những kiến thức căn bản về không gian mạng; kiến thức về ứng dụng kỹ thuật phân tích lưu lượng mạng; nâng cao hoạt động an toàn trên không gian mạng; các nguyên lý và kỹ thuật phòng vệ mạng. 

Ngoài ra, học viên còn được cung cấp kiến thức nghiệp vụ về “Quy trình tổ chức đấu tranh với đối tượng trong nước sử dụng Internet xâm phạm an ninh quốc gia”; làm quen với các mảng chính trong công tác an ninh mạng; được truyền tải kiến thức lý thuyết cũng như thực hành các kỹ năng và kỹ thuật có thể áp dụng được ngay khi về công tác tại đơn vị. 

Kết thúc khóa học, các học viên đã tham gia kỳ thi đánh giá chất lượng cuối khóa với hình thức thi trên hệ thống thao trường và thi viết. Kết quả đã có 5 học viên đạt kết quả giỏi; 10 học viên đạt kết quả khá; 8 học viên đạt kết quả trung bình...

Trung tướng Hoàng Phước Thuận với các thành viên tham gia khóa học.

Phát biểu kết thúc Khóa học, Trung tướng, PGS. TS Hoàng Phước Thuận, Cục trưởng Cục An ninh mạng đề nghị, sau khóa đào tạo, huấn luyện này, các học viên sẽ tích cực tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh mạng phù hợp với đơn vị mình; đồng thời, tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức bảo vệ bí mật nhà nước trên không gian mạng, phòng, chống tấn công mạng cho cán bộ, chiến sỹ, hình thành thói quen, kỹ năng sử dụng mạng an toàn.

X.M.